Thử tình khả đãi thành truy ức…

03.03.2010

Thử tình khả đãi thành truy ức,
Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên… *

Lâu chủ. Lâu chủ. Tiêu lâu chủ.

Nhớ năm ngoái, vào đợt tuyết rơi đầu tiên, ta đem rượu ra ban công ngồi uống. Ngồi suốt một đêm, tai nghe chỉ lặp lại mãi một điệu Tam Niên, ta đã say tới mê mị. Nhưng là ta biết, chẳng phải say rượu.

Tử vong, chỉ trong một khoảng khắc bé nhỏ, lại có thế khiến một điều trở thành vĩnh cửu. Ta hẳn là sẽ không tưởng niệm y cả đời, nhưng trong những năm tháng này, một phần tâm thức ta đã mãi mãi lưu lại nơi tòa bạch lâu ấy. Ta thực muốn trong một cơn mộng nào đấy có thể nhìn thấy y, thấy dáng áo trắng cao gầy giữa rừng trúc, nghe tiếng tiêu thổi khúc Kim Lũ Y, thấp thoáng bên cạnh y một tà áo đỏ. Chỉ cần như thế, đã đủ để hốc mắt cay xè.

Khúc Kim Lũ Y còn đấy, tuyết hàng năm vẫn rơi đấy, nhưng y đã không còn nữa.

Cứ mỗi lần nhớ y là lại thấy đau lòng. Cứ mỗi lần đọc lại những câu chữ về y là lại thấy đau lòng. Bởi vì cách mà y đã sống khiến ta vẫn chẳng thể chấp nhận được cái chết của y, và bởi vì cái chết của y mà từng lời y nói, từng câu kể về y lúc sinh thời đều có thể khứa thành vết trong tim ta.

Ta vẫn luôn ý thức rõ khoảng cách giữa ảo tưởng và thực tế, nhưng chỉ riêng y, và chỉ duy nhất có y, là khiến ta tình nguyện mê muội. Ta có đem ngàn vạn câu chữ ra mà tưởng niệm y, cũng vẫn là không đủ. Ta có uống ngàn vạn chén rượu, vẫn là không đủ say để nghe thấy khúc ngâm Kim Lũ Y. Ta có gọi tên y ngàn vạn lần, y cũng đã không còn nữa…

Nhưng là, nhất định có một ngày, ta sẽ đến Bắc Mang Sơn để thắp một nén nhang, mang theo trong hơi thở niềm thành kính thuần khiết nhất. Rồi sẽ tìm một góc cổ lâu nơi Lạc Dương thành, gọi một vò rượu, và kính y.

“Đức dã cuồng sinh nhĩ.
Ngẫu nhiên gián, Chuy trần Kinh quốc, điểu y môn đệ.
Hữu tửu duy kiêu Triệu châu thổ, thùy hội thành sinh thử ý ? Bất tín đạo, toại thành tri kỷ. Thanh nhãn cao ca câu vị lão, hướng tôn tiền, thức tận anh hùng lệ. Quân bất kiến, nguyệt như thủy. Cộng quân thử dạ tu trầm túy, thả do tha, nga mi dao trác, cổ kim đồng kỵ. Thân thế du du hà túc vấn, lãnh tiếu trí chi nhi dĩ! Tầm tư khởi, tòng đầu phiên hối. Nhất nhật tâm kỳ thiên kiếp tại, hậu thân duyên, khủng kết tha sinh lý. Nhiên nặc trọng, quân tu ký.”

* dịch nghĩa: “Tình này đã sớm thành ký ức, Cho đến bây giờ vẫn ngẩn ngơ…”

Advertisements

16 phản hồi to “Thử tình khả đãi thành truy ức…”

 1. Dật dẹo said

  Giờ chính là ta cũng đang nghe Tam Niên…ít nhất có ngươi cùng online…Muốn ngay tháng 4 đi Lạc Dương ;____;

 2. Phi Thiên said

  Ta cũng muốn đi ngay, mà bây giờ ta còn xa Lạc Dương gấp mấy ngươi /_\ Sớm biết y một hai năm đã tốt…

  Căn bản không quá thích mẫu đơn, nên ta cũng không nhất thiết đi vào đầu hè như ngươi hay nàng ta, nhưng mùa đông mà đến Lạc Dương rồi còn tuyết rơi có khi ta bỏ xác nơi đấy ;____;

  Mà nhân tiện, đọc thử văn ngược tâm của Thiên Na đi, giọng văn dìu dịu, bình thản, đập một phát là chết tươi. Cái “Cổn cổn hồng trần” đường đường là HE, cũng không ngược lắm, mà chỉ một cái phiên ngoại nhỏ xíu đã dập ta ra thành nùi rồi = =”

 3. Phi Thiên said

  Nhân tiện, trữ câu này của ngươi về đây cho đỡ lạc mất~

  “Nếu kiếp trước ngươi là diện bích cao tăng, ta nhất định là nén nhang khẽ cháy nơi tiền điện, cứ như thế cận kề ngươi suốt đoạn đời tịnh vắng.”
  (Tiền Duyên.Tịch Mộ Dung)

  Xong kiểu tự dưng muốn kiếp trước làm Tịch Ảnh đao hay Huyết Vi kiếm ấy ;________; Không thì làm Mặc Hồn, Thừa Ảnh cũng nguyện ý~~ Đúng kiểu hồn bị xé làm đôi, mảnh lẩn quẩn ở Bắc Mang Sơn, mảnh lưu luyến quanh Đôn Hoàng thành, âm âm u u chẳng thể tiêu tán.

 4. Dật dẹo said

  *hự* <>

  ta thực sự buồn khổ lắm ;____; sớm biết thế này xưa kia tránh xa bà béo ;___; ~ kiếp trước là lá trúc, là quân cờ, là mảnh khăn, Huyết Vi, Tịch Ảnh…là gì cũng được miễn ở cạnh hắn ;___________;

  đêm khuya thanh vắng định đi ngủ cho đủ 8 tiếng thế nào lại mò sang đọc lại ;____; ngươi làm ta buốt ruột quá T^T
  kỵ hàn nên ko dám ngó Lạc Dương mùa đông ~ vốn cũng ưa hoa hoét nữa :”p kiểu này đúng là mỗi đứa sẽ chết vào các mùa khác nhau : ))))

  hẫy mail cho ta Thiên Na kìu dĩm kia đi ~ mới liếc được vài trang Phi Lâm Dị Thế…T^T

 5. Phi Thiên said

  Ta không kỵ hàn nhưng có tật cứ lạnh trời tâm trạng u tềnh trỗi dậy là lại rượu với thuốc. Mà giờ thì già rồi, sức yếu, qua vài năm nữa mà cứ uống rượu đốt thuốc tư quân thâu đêm thì tử trận là cái chắc : ))

  Cộng quân thử dạ tu trầm túy, cộng quân thử dạ tu trầm túy, cộng quân thử dạ tu trầm túy…

  Bể khổ triền miên, quay đầu đã không thấy bờ nữa rồi ;________;

 6. Dật dẹo said

  Hôm nay ta vô cùng thương nhớ y…không thấy ngươi onl là sao???

 7. Phi Thiên said

  Mấy hôm nay ngày nào ta chẳng thương nhớ y! Đã vậy ngươi cùng các nàng còn thay nhau dằn vặt ta!

  Mk, ta thường xuyên tàng hình, ngươi cứ gọi là có ngay.

 8. Phi Thiên said

  “Thử tình khả đãi thành truy ức,
  Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên…”

  Hai câu này mà đem ứng cho Hiên Viên Chích và Hoàng Phủ Du cũng rất chính xác đi. ;____;

  Ta quả nhiên không kỳ vọng lầm ở ngươi, ta một ngày thất thần thì ít nhất ngươi cũng phải một đêm trằn trọc!

  Chờ đấy, ta sẽ xách cái này đi đề cử! T^T

 9. Èo Uột said

  =________=
  Hơn tuần nay ta tu tâm dưỡng tánh yên yên ổn ổn ~ cớ gì hôm nay lại vào wp của quân? *ngã vật ra*
  Nhìn thấy tên hai kẻ kia, kiểu bị roi quất trúng mặt!!! Cũng thấy thật hợp với câu “Ngã tự liên quân ngã tự hận, khước thị vô lệ phú chiêu hồn.” Đã nguôi ngoai rồi giờ lại bị bốc mộ = =’ Hận là không đủ sức viết cái đề cử, phàm cái gì thích quá thì rõ chỉ biết câm nín thôi ý ;___;

  Hai hôm nay ko ở ym? chỉ có ta với nàng Hell thắp hương nói xấu y = =’ nói y hẳn đã thất thân với con Tiểu Đài, nói y mắc bệnh hoa liễu, nói y nhục nhã thật khi mà phòng thì thông nhau mà không làm gì được Tĩnh, chắc kiểu hưng phấn lắm rồi lao sang thì đột nhiên lại hộc máu đành quay về giường oặt ẹo, nói y chắc phải uống nước rau răm…nói y sau này nếu sinh con gái sẽ gả cho con trai của Già Nhược và Minh Hà hòng có được Nam Cương, hoặc Lôi Sở Vân hòng có được Phong Vũ, hay Mặc Hương đặng bước chân vào con đường chính trị ha ha tuy nhiên cuối cùng lại bảo Mặc Hương sẽ chỉ ưng con gái của Thư Dạ với Sa Mạn Hoa thôi

  cái fanfic lần trước nói á, có nhiều đoạn thật mát lòng con dân nha ~ nghĩ coi tên Nguyệt Hạo có hay ko? :’p bạn tác giả phịa ra tên này cho y…

 10. Phi Thiên said

  Nguyệt Hạo? Tên này thì sao? Cái fanfic ấy như thế nào? Gửi ta đi~~

  Đùa chứ ngươi chưa vướng vào ái tình chưa hiểu được nỗi thống khổ của cảnh “mỡ treo miệng mèo” đâu. Phòng thông nhau đã ăn nhằm gì, có kẻ ăn cùng mâm, ngủ cùng giường mà không hộc máu bỏ đi được phải tự cắn lưỡi phun huyết đấy!!!

  *nói đến đây khí mạch bị nghịch đảo, ho khù khụ, uất hận công tâm*

  Mà các ngươi quả là lụy y tới mức phản động rồi! Mặc Hương gã này đã đóng dấu độc quyền của Thư Dạ, ai cũng không động vô được! Họa may ra chàng ta sinh con thì mới có đủ tư cách thừa kế tri kỷ của bố a. Con gái cũng được mà con trai thì càng tốt, ha ha.

  Ta thực mong y và A Tĩnh có một đứa con : ((

 11. Dặt Dẹo said

  Hố hố ~ thiệt là thương cho cái cảnh mỡ treo miệng mèo của ai đó nha ~

  Tối vìa ta gởi ff cho ~ ff đó Tình với Tĩnh có con đó nha ;)) tuy nhiên là đến đoạn phu nhân lâu chủ hoài thai là hết rồi : ))))))
  Cơ mà thoại hay lắm ;__;

  Ồ, khốn nạn wp nha ~ ngoặc nhọn là biến mất!!! trên kia có nói, con gái Thư Dạ phải giống hệt cha nó thì Mặc Hương mới chịu! xì! ngươi nghĩ coi hồi xưa TD và SMH có làm gì nhau chưa? MH có làm gì TD ko? oa oa ~ mà ngồi tìm tòi chi tiết, cũng còn nhiều cặp khác hint lắm, kiểu như Nam Sở với thằng nào quên tên òi trong Tương tư lệ; rồi Diệu Phong với giáo vương…

  Ta đời này vẫn còn nhiều tơ tưởng linh tinh, thật mà có kiếp sau, chỉ muốn cả đời nhận thức duy nhất y ;___; *khóc lóc*

  Mẹ kiếp ta đọc cái Kiếp phù du kia ngay sau Cổn cổn = =’ quyết định sai mẹ lầm!!! Ta tính dừng lại quay về với Thiên Na…Ngươi có đang luyện cái gì hay ho?

 12. Phi Thiên said

  Tình với cả Tĩnh, hừ, nghe ngứa tai không chịu được!

  Thôi đừng ngược tâm nữa! Đọc cái note Thanh Xuân Vĩnh Hằng của Vân lão hữu xong lại nhìn ngươi vật vã nhắc y rồi nhắc tới các nạn nhân của y mà nát hết gan ruột.

  Đùa đấy.

  Cái Kiếp phù du ta chưa đọc, dạo này đang bơi trong bể cám, chưa thấy có thỏi vàng nào. Cái này mới là bi kịch chính ~”~

 13. Bunny said

  Bạn ơi, nghe hai bạn nói về fanfic Thính Tuyết Lâu làm mình nôn quá. Bạn có thể share cho mình với được không? Mình cám ơn bạn rất nhiều.

   • Bunny said

    Không phải, là cái fanfic của thính tuyết lâu kìa, cái mà: “Tối vìa ta gởi ff cho ~ ff đó Tình với Tĩnh có con đó nha ;)) tuy nhiên là đến đoạn phu nhân lâu chủ hoài thai là hết rồi : ))))))
    Cơ mà thoại hay lắm ;__; ”

    Chứ mình là fan của Thính tuyết lâu mà :D

 14. Mình vừa đọc xong Thính Tuyết Lâu, mình rất thích và cũng rất tiếc cho Tĩnh và Tình, nên bữa h đang tất bật tìm kiến fanfic của họ, bạn có thể share cho mình ff mà bạn kể trên được ko?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: