Gã đã đi với ma như thế nào?

27.04.2010

*bài viết hoàn toàn mang mục đích hài hước* Tại vì buồn cười quá : ))

Gần đây gã nhận được đánh giá:

Còn bạn Phi Thiên già… đu bám… chả ai rảnh và lắm mồm như bạn cả. Nói thế thôi… tự suy.
(lanaphan @ “Lảm Nhảm” – beaki89.wordpress.com)

à vâg , cái màn khoa môi múa mép của em nó thì làm sao bằng ” anh ” PT đây đc :x , đọ về độ lắm lời châm chích xoi mói đá đều thì em nó còn phải gọi ” anh ” bằng sư phụ mà :x ( lấy một thân phận nữ nhi ra nói câu này đủ biết tài ” vịt giời ” của ” anh ” nó pro đến mức nào :X )
(catchan @ “30 chưa phải là Tết” – phithien.wordpress.com

Vậy đó, sau khi lần lượt được so sánh với “phân trâu” (từ của Beaki), “chó dại” ( từ của Neko), “uổng công bố mẹ đẻ ra” (câu của Kim”), “não của các bạn ấy chỉ được dùng để trang trí thôi” (câu của Beaki), rốt cuộc đã *được* thăng cấp lên trọn vẹn một *thằng* người, thì lại là một thằng già chuyên môn dùng miệng lưỡi đi chèn ép người đời như vầy. Gã đành phải tự thống kê lại xem gã đã lắm lời tới mức nào?

.

1/1 bài gồm 4 câu trong VnSharing, cơ mà phần liên quan trực tiếp chỉ có 2 câu như sau:

Với cả quan trọng không phải post trước post sau, quan trọng là ‘chất lượng’ nó như thế nào ấy chứ. Kiểu để chứng tỏ là chị đây không tham khảo chị bèn cho ra cả trăm chương nghĩa đi đằng nghĩa chữ đi đằng chữ thì quả là chứng tỏ được nhiều thứ : ))

.

2/ 1 câu gồm 9 chữ kể cả chữ *blush* trên trang chủ:

Ngại quá, bị nhìn thấu tâm can rồi *blush*

.

3/ 1 phản hồi duy nhất trên Beaki89.wordpress.com, sau khi tên gã đã nhiều lần được réo lên và gã cũng đã trực tiếp nhận được lời nhắn không nhiều yêu thương lắm nhưng được cái da diết như sau:

(Beaki @ “Lảm nhảm” Beaki89.wordpress.com) hỏi:

Còn bạn Phi Thiên bạn nói bạn khinh blog này không wa, tôi không bít nói j` với bạn cả, nói thật tôi mê đam mỹ , và cũng qúy trong tình yêu của họ , không có bất kỳ cái j` kỳ thị họ cả . Nhưng tôi nói thật tối cực ghét nhưng kẻ mang thân là con trai mà tính còn hơn cả nh~ đứa con gái như chúng tôi nữa. Bạn là 1 nam nhi thì xin bạn hãy ra dáng nam nhi 1 chút cho tôi nhờ vậy. Đừng có mà đi khắp nơi xem bản dịch này kia rùi nói ng` ta đạo fic , bạn đã từng làm việc này rồi làm cho 1 bạn phải mở blog với chế độ riêng tư lun. Bạn rảnh wa’ thì kím việc khác mà làm chứ, chúng tôi thật sự rất bận , không thời gian như bạn đâu..

.

Phi Thiên mới đáp :
(phần bôi trắng là để trả lời cho phần gạch chân phía trên, mà chủ đề ấy cũ và lỗi thời quá rồi, chẳng mất công quan khách và bằng hữu đọc lại làm gì ~ )

Ngại quá, nhắn đích danh rồi thì phải qua gửi lại đôi lời cho có lễ.

Đầu tiên là vụ Nguyệt Thiên Lâu đạo văn, cô em đã không biết gì thì đừng to còi. Tội danh của con bé ấy không phải mình anh đây định ra, nick của nó ở cái trang nó post truyện đã được banned và được vinh danh ăn cắp. Bản thân nó tự lu loa xong tự đóng blog, từ đầu tới cuối anh đây chả hề ép uổng đụng chạm gì trên wp của nó. Nhé.
Giả dụ nó không đạo văn thì vì cớ gì vừa bị bảo là ăn cắp, đầu tiên là tuyên bố drop ngay hai cái fic đấy, xong tất tả đóng luôn cái blog đấy lại? Hỏi cô em chứ có đứa nào bị vu oan mà có hành động vứt bỏ tang chứng vật chứng bỏ chạy kiểu ấy không? Ngay như cô em vừa bị động tới là cũng đã gọi bè gọi lũ vào kêu thét loạn xạ, xong làm mấy bài liền hết kêu oan lại làm mình làm mẩy. Hay ý cô em là phản ứng có tật giật mình như con bé kia mới là hợp lý? : ))

Còn vụ khí độ nam nhi của anh đây thì cô em thông cảm hộ; các cụ dậy, đi với bụt mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy, mà anh lại bị cái vâng lời các cụ. Với cả xét độ rảnh rỗi anh nào có bằng cô em, lần nào anh cũng chỉ nói được 1 câu cô em đã phun châu nhả ngọc tòi ra một mớ bài, bài nào bài nấy lại rõ dài. Hay ý cô em cái mớ tràng giang đại hải của cô em cũng không đầu tư nhiều thời gian và chất xám bằng 1, 2 câu của anh đây?

Mà anh cũng có một vấn đề nhỏ cần thắc mắc. Bản edit của cô em được tuyên bố là đầu tư hoành tráng như thế này:

“ít khi nào ta dịch bậy khi không chắc chắn lắm”

“không tùy tiện với bản dịch ”

“suy nghĩ long não tróc óc”

“đi hỏi bà chị đang hành nghề phiên dịch với cô giáo dạy tiếng hoa trong lớp”

Lại còn tài giỏi như thế này:

“dịch 1, 2 chương 1 ngày thì chẳng có gì khó “

Mà vẫn phải nhờ những kẻ “não của các bạn ấy chỉ được dùng để trang trí thôi” chỉ ra hàng loạt lỗi sai rồi mới biết đường mà đi sửa lại thì não của cô em làm bằng chất liệu gì ấy nhỉ?

Tái bút: Đừng nhắn gửi thêm gì nữa nhé, anh không đọc nữa đâu. Tạm biệt ♥~~~

.

Thế nhưng ngay cả khi đã dùng một câu thành ngữ tiếng Việt phổ biến như “Đi với bụt mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy” mà gã cũng nhận lại được phản hồi ‘ngây thơ’ như này:

(Beaki @ “Lảm nhảm” Beaki89.wordpress.com)

Ôi nản ! Ông anh làm ơn đọc kỹ rỗi hay post bài nói ng` ta chứ, tui mệt cãi dzới ông anh lắm rùi.Còn tưởng ông anh đây còn chút tự tôn của ng` đàn ông cơ chứ, ~ đi với bụt mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy ~ , ông anh áp dụng câu này để thể hiện sự khí độ của mình thì tôi nói thật tôi cam bái hạ phong với ông anh rồi đấy, không lẽ anh con trai nào cũng như ông anh ah`, cứ bị con gái nói này kia là chu mỏ lên cãi lại , trời tui pó tay dzới cái khí khái của ông anh rồi đấy .
p/s : coi như tui con gái nhường ông anh dzậy , không tranh cãi dzới ông anh nữa , và xin lỗi ông anh lun. ( coi như tui thể hiện khí khái của nữ giới lun vậy)

Haizzzzzzzzzzz……………………

.

Thì gã quả là không còn nói nên lời nào nữa… Khổ quá, bụt với cả ma đều không có liên quan gì tới ‘giới tính’ a…

.

.

4. Cuối cùng là 2 bài phản hồi ngày hôm qua trong blog Tần.

– Bài đầu tiên là để hồi âm cho một phản hồi có rất nhiều từ gợi hình hay gợi thanh như là “vãi lìn”, “buồn ói”, “phọt phẹt”, “quàng quạc”, “chó sủa”, “mấy con chó dại”, … Cạnh đó thì còn nhận định rằng gã là kẻ thích đi ganh tị. Phản hồi của gã như sau:

Trình độ văn hóa cao ghê *vỗ tay* :|

– Bài gã phải phản hồi thứ hai thì nội dung lại hỏi xem bố mẹ Tiểu Tần (và bố mẹ gã?) có phải người Trung Quốc không mà gã và nàng biết được “Tư quân minh nguyệt vẫn quyết tuyệt” thì không thể là “Thế gian xoay vần mà trăng kia vẫn muôn đời bất chuyển”, cạnh đấy thì còn phun ra một câu chả châu cũng chả ngọc và tiếp tục đụng chạm tới bố mẹ. Vụ này thì đừng có giỡn mặt, muốn nói gì thì nói, muốn chửi gì thì chửi, cũng đừng có đem bố mẹ người khác ra.

.

.

Muốn đếm thêm 5 nữa mà hết rồi… : |

.

Tần cũng có bày tỏ nỗi đồng cảm với gã. Tuy số lần phát ngôn đếm được trên đầu ngón tay, thế nhưng gã và nàng đều đã mang những cái tiếng rất hoành như sau:

nên bạn làm ơn đừng nói j` nữa, tôi sợ cái miệng lưỡi lắt léo đường nào cũng nói dc của bạn lắm rồi.

(Beaki89 @ “Lảm Nhảm” – beaki89.wordpress.com)

khi chưa biết rõ thực hư ra sao mà đã rống này rống nọ người ta gọi là nói càn đó bạn (hay có thể là chó cắn càn cũng được)

Rồi… dẹp hết được rồi… chửi rủa đủ rồi.. nói nữa mắc công nói bậy… Ai về nhà nấy tự sứơng hết đi. Bên này còn có việc của bên này, ko rảnh tiếp những kẻ thừa hơi + não nhẵn!!!

(lanaphan @ “Lảm Nhảm” – beaki89.wordpress.com)

.

Hay đại khái thế. Số bài, số comments trên các blogs lẫn trong VnSharing của hội “Hồng Nguyệt Lâu và những người bạn.” nhiều quá, gã không đọc hết nên cũng không biết là còn những mỹ danh gì mà gã với Tần đã đeo không ;___; Với cả sau khi một số người tranh nhau nói “Mình là người Beaki cho edit thử chương 4”, “tuy m` ko tham gia edit fic này cùng beaki , nhưng mà là 1 trong số ” nhóm ” người edit THVLN”, “Mình là “nhân tài” vừa được tuyển mộ đấy -“, thì lại được bảo “những câu chửi bây bên nhà mấy bạn… ko phải do bên chúng tôi khiến. Họ tự bức xúc, họ tự nói… lời lẽ mấy bạn như thế nào mới khiến họ như thế… khiến gì chạy qua đây chửi chúng tôi… đổ lỗi à… bọn này nhiều lỗi quá rồi nhỉ.” nên gã và Tần cũng bối rối không biết ai mới là ‘Hồng Nguyệt Lâu‘ và ai lại là ‘những người bạn‘. Mà gã càng bối rối nữa là gã hay Tần rốt cuộc đã nói ra những ô ngôn uế ngữ gì để có người phải bức xúc đến văng tục như vậy?

*cảm thán* *cảm thán* *cảm thán*

.

.

.

Vâng, và tới tận ba hôm sau, tức là hôm nay 30-04-2010, thì họ vẫn chỉ biết nói là gã lắm mồm… Hết cô em này tới cô em kia vẫn chỉ biết lặp lại mỗi một ý đó. Có lẽ là họ không biết đếm, hoặc họ không có khiếu sáng tạo lắm…

Nhưng mà chân thành đó, tìm cái gì mới mẻ hơn để nói đi, nhàm chán quá rồi!!!  shame on youshame on youshame on you

Advertisements

8 phản hồi to “Gã đã đi với ma như thế nào?”

 1. Lời nói rút ra tuy không thâu lại được nhưng cũng còn vớt vát nơi việc mất trí nhớ và già lẩm cẩm để quên. Chứ giấy trắng mực đen, a.k.a đánh chữ lưu lại thì quả là bút xóa nào mà xóa cho đặng? Lưu danh Internet ngàn đời. ‘.’

  Và bạn Beaki có tự bôi tro trét trấu bản thân cũng xin đừng đem giới tính nữ ra mà làm cái khiên. Nữ anh hào nước Việt ngàn đời như Hai Bà Trưng, Bà Huyện Thanh Quan… và tất cả những người con gái Việt Nam có ăn học lễ nghĩa không thể và không dám nhận lãnh cái “khí khái của nữ giới” mà bạn đã nói đâu. *Rùng mình ớn lạnh*

  Muốn miệt thị người khác cũng phải dùng từ sao cho đối thủ nó sợ và thiên hạ nó nể, chứ phun toàn thứ ô uế thế này và đụng chạm tới cha mẹ người khác là HẠ LƯU BỈ ỔI vô cùng.


  P.S: Phi Thiên, mình muốn làm con nào có đầu óc cơ :((.

 2. Tử Vân said

  Bạn Phi Thiên là nam thật à ‘______’

  Mình nghĩ các bạn ko việc gì phải ngừng edit KTTH cả.

  Người khôn sẽ biết lựa bản dịch nào tốt nhất mà đọc.

  Mình thì mình chưa đọc KTTH của Thiên – Khứ, nhưng tin tưởng khả năng dịch của Khứ qua Thái tử nên chắc ko đến nỗi nào.

  Còn đọc sơ qua bản của Beaki thì thấy nản quá. Chưa xét đến yếu tố đúng sai, chỉ xét về văn phong thì thực sự mình thấy nó không hay.

  Đi dạo mấy trang WP, những người dịch hay thì rất hiếm. Còn những kẻ dịch dở mà khoái nổ nhiều lắm. Thôi thì cứ mặc kệ đi, có chết ai đâu nào ^^

 3. Tĩnh Tuyết said

  =]]

  ta vừa bước chân vào cổng nhà các nàng ấy đã bị những ngôn từ mỹ lệ của các nàng ấy đánh bật ra không thương tiếc=]]

  khiến cho ta muốn góp vài lời mà đành xóa đi,e giờ các nàng chẳng chịu nghe một kẻ vô danh tiểu tốt của ta nói đâu:”>(đọc bên bạn Tần thấy một người xoa trăm kẻ đấm khiến ta cũng chẳng hiểu mục đích của các bạn ấy là gì nữa? là giải thích hay là chửi người ta a~cũng phải ,nhà các nàng các nàng còn văng toàn mỹ ngôn thế kia,huống chi là chốn không phải của các nàng:)))

  Đại hiệp đừng bận tâm gì cho mất công,chính ta đây còn băn khoăn vụ nàng ấy bỏ bom nguyên một bài bên vnsharing rồi nói chữ “xin lỗi” mà ta đoán không ra nàng ấy có thực bụng xin lỗi không nữa kìa (chốn bình yên của ta) =___=

  “Khuynh Vũ,Khuynh Vũ,mau gả cho Tiểu Càn đi”~ối,vẫn bấn câu này ghê~

 4. Tiểu Bạch Hồ said

  Phi Thiên caca là nam nhân đấy! Mới đầu mình cũng không nghĩ ngoài mình ra còn có nam nhân khác đâm đầu vào đam mỹ cơ!:))
  Chậc! Đúng là ngoài núi vẫn có núi, chân nhân bất lộ tướng, ko ngờ vẫn còn có người đi trước Tiểu Bạch này mấy bước!
  Nói về cái phần trên, em có một đoạn mà ức thay cho huynh

  “Còn bạn Phi Thiên bạn nói bạn khinh blog này không wa, tôi không bít nói j` với bạn cả, nói thật tôi mê đam mỹ , và cũng qúy trong tình yêu của họ , không có bất kỳ cái j` kỳ thị họ cả . Nhưng tôi nói thật tối cực ghét nhưng kẻ mang thân là con trai mà tính còn hơn cả nh~ đứa con gái như chúng tôi nữa. Bạn là 1 nam nhi thì xin bạn hãy ra dáng nam nhi 1 chút cho tôi nhờ vậy. Đừng có mà đi khắp nơi xem bản dịch này kia rùi nói ng` ta đạo fic , bạn đã từng làm việc này rồi làm cho 1 bạn phải mở blog với chế độ riêng tư lun. Bạn rảnh wa’ thì kím việc khác mà làm chứ, chúng tôi thật sự rất bận , không thời gian như bạn đâu.”

  Nó nói thế, khác gì bảo huynh không phải nam nhân chứ! Ức quá!

 5. Cheryl Nguyen said

  Phi Thiên đại ca à!!!

  Chúng ta chẳng phải là ma hay là bụt, chỉ là những con người nhỏ bé thôi. Vậy nên chàng không thể chấp nhận được cũng là lẽ đương nhiên.

  *kéo kéo* sang nhà ta, ta có món quà mọn tặng chàng. Nói đúng ra là 1 phần công của Tĩnh Tuyết nữa.

 6. quynhnhu said

  Phi Thiên ca ca?

  =3

  Thiên, bạn quả là đã khí thế ngất trời, uy phong không để đâu cho hết.

  Bái phục, bái phục

 7. Nguyen said

  đọc qua đọc lại, tui nói chung không biết đầu đuôi ra sao nên không xía vô, chỉ buồn cười là beaki không hề biết “giới tính” của bạn PT, phang ngay 100% chữ “anh”

 8. :”3 Bạn ngầu a.

  Mình là mình không định spam trong này. Nhưng cầm lòng không đặng nên comment nhảm chút thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: