Bom nổ:

07.08.2010

Cập nhật mới nhất, bom đã tiếp tục nổ. Xin mời vào trang 4 để tiếp tục theo dõi.

Tiểu Bạch Hồ: Xin thưa cho bạn biết, ngoài nhóm của Phi Thiên ra, chỉ có 3 người có đầy đủ ảnh trong tay, và trong số đó, tôi biết, éo thể có bạn đc, vì đơn giản, bạn chỉ là chóp của đống cứt mà thôi!=))

Nói chắc như ăn bắp, không thua gì em daibea kia. Chắc cũng nằm trong “nhóm những người phát tán” :))
Sáng sáng đều cười lăn lộn kiểu này bổ não quá =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

Hờ hờ, chính tôi đã là một trong những người phát tán mớ ảnh đó đó. Thôi ngay cái giọng điệu đạo đức giả ấy đi, cái lũ vừa xấu xí vừa ghê tởm các người. Tôi biết rõ, các người đã ăn căp project từ sis Ami, một người dịch đam mỹ nổi tiếng. Mọi người đừng tin cái lũ này, chúng ngang nhiên dám cosplay khi biết người khác đã có ý định cos bộ đó, thậm chí còn được ủng hộ từ rất nhiều nhóm dịch đam mỹ, ở HN và TP. Mà chỉ vì tư thù cá nhân, chúng ngang nhiên làm trước, làm cho chúng tôi không còn muốn cos nữa.

Nói cho các người biết, sis ami với nhóm sis ấy đẹp hơn các người nhiêu, chỉ có nhóm sis ấy mới đủ tư cách cos LĐGH, các người đúng là lũ vừa xấu vừa hoang tưởng. Tụi tôi nắm hình gốc của các người rồi, tụi tôi rất đông, các người chạn được ở 4room không chặn được ở những chỗ khác đâu, tụi tôi sẽ tung cho tất cả cùng biết các người xấu xí và ghê tởm thế nào, mọi người đừng nghe cái lũ đạo đức giả này, hãy tẩy chay bọn chúng.

*anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em nói* =))

Ngoài lề, sai chính tả nhiều quá.

.

.

Link topic gốc: Vài lời về những chuyện vừa qua xung quanh bộ cosplay danmei Khánh Trúc Nan Thư – Hạ Thiên Lạc Mộng

.

.

*** Cập nhật A (5/8): Sau khi bom bị rất nhiều bài xích thì 1 cao nhân đã lộ diện và ra chiêu: phủ nhận hai quả bom hoành tráng đã nổ trước đó. Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra vậy? =))

.

*** Cập nhật B (5/8): Ơ thế hóa ra tất cả bom chỉ là một sự hiểu lầm (sau quá trình tam sao thất bổn?). Trớt quớt vậy trời? :)) Chửi người khác không ra thể thống gì xong có người vào phủ nhận và thế là thành “hiểu lầm”? =))

Cạnh đó thì Ami có bảo rằng “có thể có hiềm khích về vấn đề khác với Phi Thiên”. Có ai rảnh rỗi giải thích cho đồng chí Phi Thiên biết là có hiềm khích gì không thế? Chứ ấn tượng lớn nhất của Phi Thiên về Ami là vụ em ấy không duyệt comment đính chính Phi Thiên không phải “Anh giai Phi Thiên” bên tradadanmei… xD.

.
***Cập nhật C (7/8): một quả bom khác đã nhảy vào và bây giờ thì bố già Phi Thiên được réo đích danh, trong khi bố già vẫn chưa biết vì sao mình thành bố già. Tư duy của các quả bom thật khó hiểu… =))

Advertisements

37 phản hồi to “Bom nổ:”

 1. An Nhã said

  Muội đã xem topic đó rồi, thiệt là vô đối. Muội tò mò muốn biết nhóm của bạn Ami đó là ra sao mà dám tuyên bố hách xì hằng dữ. Ở đây có ai biết thực hư ra sao không cho muội biết với

 2. Zedta said

  Ầu ầu, khẩu khí thật là hiếm có.

  *Hôm nay cười nhiều quá*

 3. Quỳnh Như said

  Hả, bạn Ami nổi tiếng dịch đam mỹ là bạn nào? ‘O’ Chẳng lẽ là bạn Amile-chỉ-có-8 chương đó sao? ‘O’

 4. Quỳnh Như said

  Và, gì mà liên quan đến tài năng dịch thuật ở đây? Mình thật không hiểu, bạn hooligan này chui từ đâu ra XD

  • Phi Thiên said

   Mình cũng đang không hiểu chuyện gì đang diễn ra luôn
   =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

   Sáng sớm cười nhiều quá oxy lên não không kịp rồi
   =)))))))))))))))))))))))))))))

 5. *Hét toáng* TỤI TÔI RẤT ĐÔNG!

  =))))))))))))))
  Lần đầu tiên nghe có vụ đăng ký bản quyền cos nha =))))))))) Mình thắc mắc phải trả bao nhiêu tiền để có cái giấy phép độc quyền vụ này đó =)))))))))))

  Thế này thì cos chính bản thân mình sẽ không bao giờ lo đụng hàng đâu, và có rất nhiều cảm xúc để tự sướng, ko sợ ai làm cụt hứng =;

  Làm quái gì có người xấu, chỉ có người không biết PTS ~ *mượn lời người quen*

  Và thú thực là “một người dịch đam mỹ nổi tiếng” có liên quan gì “một coser”??? ; 3; chưa hiểu lắm, mò vào topic đọc vẫn chưa hiểu ; 3;

 6. Phi Thiên said

  Bình tĩnh, bình tĩnh, mọi sự đã được giải thích chỉ là một hiểu nhầm =))))))))))))))))))))))))))))))) Hãy coi cập nhật B để biết thêm chi tiết~~~~

 7. Quỳnh Như said

  Đây là tiết mục Pháp luật và Đời sống của bạn Quỳnh Như XD

  1. Hèm, theo Luật sở hữu trí tuệ của Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, các tác phẩm văn học, nghệ thuật và nhiếp ảnh được bảo hộ quyền tác giả theo cơ chế tự động. Tức là, từ giờ phút được tạo tác ra dưới bất kỳ hình thức nào, thì đã được bảo hộ, cả quyền nhân thân và tài sản. Thời hạn bảo hộ là trọn đời tác giả + một vài chục năm nữa.

  2. Quyền nhân thân và tài sản: nói nôm na thì gồm các quyền (1) công bố hoặc không, (2) sửa chữa hoặc không, (3) ký tên thật hay bút danh… và một cơ số các quyền nữa. Có quyền công bố đó, tức là chỉ có tác giả được phép công bố hoặc trao quyền cho người khác công bố. Còn ai không có quyền mà công bố thì là phạm pháp đó XD

  3. Luật sở hữu trí tuệ không bảo hộ ý tưởng của tác phẩm. Tức là, ảnh ọt cùng đề tài không bị coi là đạo hay vi phạm bản quyền của nhau. Chỉ khi hai ảnh nó giống nhau y đúc về hình thức và trình bày mới coi là phạm luật. Bạn nào bảo rằng vì nó chụp trước tui mà chụp cùng đề tài tui nên tui không chụp được nữa thì tức bạn ấy bị ngu, hoặc bạn ấy không biết chụp, ợ.

  4.Quyền tác giả của Luật sở hữu trí tuệ không nói đến những gì to tát như voi, nó nói đến bất kỳ thứ gì thuộc về văn học, nghệ thuật (bao gồm ảnh ọt các loại) dù là bất kỳ hình thức nào, nội dung gì, chất lượng ra sao =3 Mấy bạn, mình chỉ nhá máy chụp cái bàn học của mình cũng được bảo hộ quyền tác giả đó, nói chi là ảnh cos của người ta =3

  Tiết mục đến đây xin hết. Đồng bào nhớ sống và làm việc theo pháp luật. Chào thân ái và quyết thắng =3

 8. ptamthuy said

  Chuyện vui trong ngày : D

 9. amilee91 said

  Xin lỗi Phi thiên nhưng em không phải là người được quyền duyệt comment ở Trà đá đam mỹ ^^”. Bài viết đầu của em nhưng em cũng không phải người trực tiếp post lên, còn cái người có quyền duyệt comment thì không muốn tiếp tục cái trà đá đam mỹ nữa nên tắt chế độ phản hồi. Giờ em cũng không liên lạc được với nó.
  Những gì em nói em đã nói xong
  Em không làm gì thẹn với lòng cả :)..Vụ việc Project không liên quan đến em, còn nếu anh có bằng chứng em đã nói rằng: “bên phi thiên ăn cắp Pj của tôi, chí có tôi có quyền cos LĐGH” thì hãy nói em phủ nhận quả bom do Dabea mang đến :)
  Thân!

 10. Phi Thiên said

  Cái tradadanmei thì thế này nhé: Có người lấy nick Beaki thì ngay lập tức em nhảy vào đính chính Beaki này không phải Beaki89, còn cái nick “Anh giai Phi Thiên” mạo danh ta chửi bậy văng tục om sòm thì các em lơ đẹp, xong dùng lý do này lý do khác cuối cùng là vẫn mặc kệ nó ở đấy. Em bảo không có ai duyệt comment thế sao comment của em với của bạn nick beaki vẫn được cập nhật lên, dù post sau comment đính chính của ta? Lý do của em nghe buồn cười thật đấy.

  Nội trong cái tradadanmei em đích thân ra mặt và hầu như chỉ có một mình em ra mặt từ đầu đến cuối mà em đã có năm bảy đường để nói như thế, xong rồi còn đổ lỗi được cho đứa nảo đứa nào đã lập ra cái site đó chứ không phải em, thì với vụ ảnh cos này em phủ nhận hay thừa nhận những gì ai mà biết được. Chung quy lại thì chỉ có bọn ta là người bị phá project, bị chửi bới không ra nước nôi gì, chứ em thì có thiệt sợi lông chân nào đâu?

  *cười*

  Ngoài việc đó ra thì em “có thể có hiềm khích về vấn đề khác với Phi Thiên” như em đã nói không? Sao chưa bao giờ thấy em bày tỏ trực tiếp, chỉ chửi đổng vô nghĩa từ xa, rồi giờ lại vào đây nhu mì như thế?

 11. Gin_chan said

  Há há há, anh thấy chưa, về kinh nghiệm đối phó với những vụ lùm xùm, tôi nói có sai lần nào đâu, mục đích thực sự lòi rồi kìa ~ Há há há ~ Vui đến mức mà cười văng cả bánh mỳ ~

 12. =))))))))))))))))))))))))))) hiểu lầm gì ế?! ~

 13. Tĩnh Tuyết said

  mình thề là mình không hiểu chuyện gì đã và đang xảy ra luôn=))))
  nhưng mà công nhận,vụ này khiến mình xả sì trét ngon lành,thiệt là sung sướng,cứ ngồi đọc mà cười khùng khục :”>
  quanh năm quen đọc văn chính luận,nó rõ ràng súc tích,giờ đọc nguyên một loạt bài mà râu nọ cắm râu kia,chuyện này vướng chuyện nọ,làm mình cũng thấy thương cho bạn bỏ công viết ra mà chả ai thèm ủng hộ bạn ấy(còn bị quất ngược lại nữa cơ) :”>
  Phi Thiên đại hiệp,kiểu này đại hiệp nên đi đăng kí bản quyền cái tên,chứ bị người khác hâm mộ lôi ra lôi vào,rách việc nhắm=)))))
  *nói đi cũng phải nói lại,lâu nay không vào acc đâm ra bỏ mất một vụ hay ho ,tiếc thế T_T*

 14. Vụ việc Project không liên quan đến em, còn nếu anh có bằng chứng em đã nói rằng: “bên phi thiên ăn cắp Pj của tôi, chí có tôi có quyền cos LĐGH” thì hãy nói em phủ nhận quả bom do Dabea mang đến

  Ý là bạn ấy thừa nhận quả bom do Dabea mang đến ấy hả?

  ?_?

 15. ruru said

  Đọc cái bài này từ hôm qua nhưng hôm nay mới chạy vào tradadanmei:

  Hơ hơ, vào đây chỉ khuyên Thiên ca 1 câu thôi, ca ca cũng nên học cách dùng từ “chân thật” như bạn amilee hay bạn “anh giai Phi Thiên ý, đừng có “giả tạo”, “ra vẻ” hay là gì gì đó nữa. Viết như bạn amilee hay bạn “anh giai Phi Thiên cho nó dễ hiểu ạ=))

  @amilee và anh giai phi thiên nào đó: tự cắn lưỡi mình chắc đau lắm nhỉ, lại còn cắn nhiều lần nữa

  p/s: Ta quên, còn chém trúng đồng bọn tá lả nữa chứ=))

  Cái này đúng là kẻ điên thành người tỉnh còn người tỉnh thành kẻ khùng, làm sao mới sống được ở đời đây.

 16. kiểu như “Phi Thiên và những người bạn” đang phởn phơ trà dư tửu hậu với nhau thì tự dưng có đứa xông ra trước mặt la hét

  “Tao là băng đảng của Ất đại ca đây, và chúng tao rất ghê ghớm! Chúng mày là băng Phi Thiên hả, chúng mày đừng có tưởng chúng mày ngon nha!!! Thấy gì không? Tao có bom nè, bom của tao là bom chính nghĩa!!!!!”

  Xong lập tức có đứa khác ôm trái bom khác nhảy ra:
  “Không, mày không phải băng của Ất đại ca, tao mới là đàn em của Ất đại ca!!! Chính chúng tao mới có đủ tư cách bỏ bom băng của Phi Thiên!!!!!!! Mày có phải là tay sai của lũ Giáp đại ca nào đó muốn hủy hoại danh tiếng của chúng tao không? Tao xỉ vả vào mặt mầy!!!! ~”

  Rồi cái tự nhiên, một đại hiệp lạ hoắc nào đó làm vẻ mặt nghiêm túc ném ra trái bom thứ ba:
  “Cả hai chúng mày thôi cãi nhau đi, tao còn lạ gì chúng mày, cả hai đều là băng của Phi Thiên (?!) muốn hủy hoại danh tiếng của Ất đại ca và Giáp đại ca!!!! ~ Chúng mày là đồ hèn!!!! ~ ”

  *đần mặt ra* ~

  “Mà thằng Ất thằng Giáp là thằng nào ế?!” ~

 17. Mạc Tuyết said

  Thích cái bài của Khứ đại hiệp nha =))

 18. Khách Lãng Đãng said

  Ài….! Giang hồ hiểm ác, lắm chuyện thị phi. Thỉnh thoảng đâm chém nhau tí cho nó thi thú?
  Thiết nghĩ hai bên nên cố bình tĩnh để giải quyết cho hết tàn dư xác bom. Anh “trùm” mới nổi??, anh nên giảm bớt sự hưng phấn để làm cho ra ngô ra khoai, có gì thương lượng bàn bạc thanh minh chất vấn đối đáp thì cứ thế mà tiến hành trong âm thầm.
  Còn các đồng chí đã góp phần tích cực ném bom vào anh trùm và băng đảng cũng nên ngừng chiến, ngồi vào bàn làm cốc trà cho mát gan bổ phổi hạ nhiệt.
  Hai bên cứ một người ném một người đem xác bom tung lên thế này thì thiên hạ bao h mới thái bình?
  P/s: anh Trùm phải chăng là liên quan dây mơ rễ má gì đến bộ cos KTNT? Hai mấy năm sống trên đời lần đầu được mắt thấy tai nghe vụ cosplay có bản quyền. Được, rất mới mẻ, sẽ cố gắng tìm hiểu và dung nạp vào trí nhớ.

  • Phi Thiên said

   Ta không phải là trùm, chả có nhu cầu thành trùm, càng không lập băng kéo đảng gì để mà làm trùm. Tự gọi bản thân là bố già chỉ là một cách đùa cợt với các thành phần quá khích núp lùm chơi xấu sau lưng ta thôi.
   Quan khách không biết gì thì chớ nên gọi bừa ^^

   Còn thì ta cũng đang muốn tìm hiểu xem ta dây mơ rễ má tới cả cái đám lùm xùm đông đúc kia như thế nào, mà nguyên một đàn từ đứa đi phát tán ảnh gốc đến đứa vào thả bom đều tụng niệm tên ta ra rả thế kia, lolz.

 19. Quỳnh Như said

  Ta đang ở bến Ninh Kiều, tranh thủ 15′ onl, đọc phải cái cập nhật, rốt cuộc đã *mố* ‘O’ và không hiểu rằng bạn Tiểu Bạch Hồ kia rốt cuộc đang giành chính nghĩa cho phe bản hay là tự chường mặt ăn cắp ảnh và vi phạm pháp luật ra cho thiên hạ ngắm nhìn + ngưỡng mộ?

  =)))))))))))

  Đời thật là thú vị =))))

 20. Hàn Nhật Nguyệt said

  Đang ngủ ngon thì nghe bom nổ đùng đoàng.

  Có kẻ muốn khuynh tận thiên hạ (của bố già Phi Thiên)? Hay là khủng bố đánh bom cảm tử?

  Đùa chứ, các bạn ấy tranh nhau đòi nhận là người phán tán ảnh, cứ như paparazzi đòi độc quyền ảnh độc của celebrity nào đó vậy.

 21. An Nhã said

  Bom nổ càng lúc càng đinh tai nhức óc, riết rồi không biết ai là ai. Hôm qua đang bận tối mắt tối mũi mà liếc vào màn hình cũng phải trợn tròn ngừng lại 5 phút định thần. Bạn Tiểu Bạch Hồ hình như biết ai là người tung ảnh ế, hỏi bản đi.
  .
  Yue, bạn đang ở bến Ninh Kiều sao? Mình đang có việc tính hỏi bạn mà bạn vi vu tận mãi nơi đâu rồi. Thôi để sau vầy.
  .
  Năm phút ngừng tay nấu bếp đã hết, quay trở lại với công việc tề gia nội trợ đây

 22. Xem xong thấy nhảm nhí kinh khủng ấy ạ. tự dưng có 1 đứa bá láp đâu đâu tung hình raw ra rồi ngồi chửi người ta như điên. thế rồi bắt đầu quơ quào thêm các bạn khác liên quan đến cos và đam mỹ vào.
  Cuối cùng chúng ta có 1 mớ hỗn độn. Tất cả chỉ vì 1 đứa dở hơi vớ vẩn, crazy fan nhảm nhí.==”
  Ta thấy thật thương các nàng không dưng bị lôi vào hay tai bay vạ gió.
  *thở dài*
  Cứ bới móc nhau thế này, e rằng VN sẽ chẳng có vị phụ huynh nào ủng hộ cosplay mất.
  Mấy em tung hình raw lên chửi người ta, đúng là không có tý suy nghĩ nào.==”

 23. “Ồi, mấy nay ngồi xem mãi, tuy thật vãi hàng với cái sự đạo đức giả của các bạn chủ topic đây, nhưng mà nay đã lên đến mức khiến em đây nôn mửa. Nói cho chị biết, hình nhóm của chị, ngay khi Daibea có được thì em lập tức xem, chị không biết em mắc cười cái bản mặt của cái lũ nhà chị tới mức nào đâu. Chị à, trước đây cái lũ của chị toàn ỷ mình trên cao thì giờ đây cũng phải lê duới gót người khác nhận lời chê tiếng cười 1 tý đi chứ, vậy nó mới phải đạo cuộc sống. Chị đừng có đạo đức giả mà van với xin nữa, gieo gió thì gặt bão thôi, các người tài giỏi, các người trên cao mà, cái lũ “ Có tài mà không có đức “ của chị , âu bây giờ được kết quả này cũng xem như quả báo thôi.”

  Trích Rit_chan

  o_o

  Ôi những con người coi nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật ứng xử là cái đinh!

 24. keita said

  rốt cuộc là từ đầu đến cuối xem xong topic cũng chả hiểu cái nhóm cos đó dính gì đến Phi Thiên đại hiệp . Ai rỗi giải thích dùm cái !

  * khách qua đường , khách qua đường *

 25. có ai nói cho em hiểu chuyện gì đang xảy ra không, sau khi lết hết cái topic vẫn k hiểu nổi Phi Thiên đại hiệp vs nhóm cos kia dính dáng gì với nhau?, rồi thì cos thì dính dáng gì đến dịch thuật? tranh chấp cái gì ở đây thế?…….

 26. Thế rút cục là Phi thiên đại gia đã làm gì mà bị bển ấy chửi dữ vậy ? Sợ luôn cáivăn hoá bên acc bây giờ …Đó là lí do ta rút hẳn khỏi acc ,ko hẹn ngày trở lại

  Phi thiên đại hiệp ! Lúc nghe Lạc chan nói Phi Thiên đại hiệp bay qua HN nhưng ngày off đam mĩ đa dời lại ,nên đại hiệp phải bay về sớm . Ta cứ tiếc hận mãi .Lần sau mà off đam mĩ nữa ,đại hiệp nhất định phải tham gia nha

 27. Giời ơi , hậu quả của việc lên mạng chỉ đển down đam mỹ về đọc mà hông thèm để ý gì đến tình hình chiến sự ở Việt Nam khiến cho em đây phải lục k biết bn trang để hiểu đc rốt cuộc đã xảy ra cái chuyện j thế nữa . Ngâm cứu kỹ rồi rút ra đc mấy cái kết luận nho nhỏ :
  + Phi Thiên vẫn là Phi Thiên vẫn pro như ngày nào , k khâm phục k đc ^^~
  + Đời cũng lắm đứa “hay” ghê , k muốn là chính mình mà chỉ biết mạo danh người khác , nản =3=
  + 1 khi đã là người nổi tiếng , có khi chuyện chả liên quan gì đến mình cũng bị người ta lôi vào để hứng cái đống ùm xùm đó .

  Và em cũng đã thay đổi cách nhìn về 1 số người , thất vọng thật
  P/S : Cho em hỏi 1 câu ngoài lề nhé Phi Thiên , sao cái Tam sinh tam thế mà em down về nó những hơn 1k tr mà Phi Thiên lại bảo có hơn 400tr , nói thật nếu hơn 400tr thì em đã xử lâu rồi , nhưng vì 1k tr nên vẫn để đấy chờ lúc nào rảnh >.<

 28. thienmieu said

  Mới tò mò tìm thử xem LĐGH có cos không thì thấy bộ hình đẹp đến không ngờ là VN cos, tưởng là TQ cos thôi. Bất ngờ hơn là đọc mấy đoạn từa lưa ở dưới (bên acc)!!^^
  Giang hồ thiệt hiểm ác mà!!thiện ác bất phân trắng đen lẫn lộn, người tốt thành kẻ xấu,ác nhân thành…trùm!
  Ta chỉ là kẻ wa đường tò mò, nhưng ta thì cảm thấy 1 thứ rất rõ: là mấy níck fản biện fê fán phi thiên gia đây hình như từ đầu đến cúi là 1 người hà.(nick post bài lác đác như vậy mờ câu cú đều đều như nhau, trình độ đa nhân cách chắc chưa đủ)
  Haiz! ta đọc không cười nổi như những bạn lạc quang đâu!! vì ta rất thích đam mỹ theo cách của riêng ta!!!T^T

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: