[Hình demo] Truyền Thuyết Hồ Tộc

05.11.2010

Đây là vài tấm thử nghiệm trong một bộ cosplay tự phát just for fun của vài  bạn trẻ bạn ta nhân dịp mùa hè rạng rỡ 2010. Nghe nói về lý thuyết là còn có một câu truyện hoành tráng đi kèm làm background cho cái bộ tộc hồ ly cực kỳ imba này nhưng lời rằng LƯỜI đó, vốn là bệnh chung, cho nên… :))

Hình lấy từ facebook của từng người nên chất lượng khá thấp, cũng chỉ mới có mỗi nhân vật 1-2 tấm mang tính thử nghiệm, và có vẻ tất cả các bạn cáo đều vẫn ở dạng người 95% :))

Còn bao giờ cả bộ hoàn tất thì… xin liên hệ sếp bự trên cao cao kia… Chứ câu hỏi ấy người retouch không trả lời được, người cos không trả lời được, người ngang đường hóng chuyện như ta càng không thể trả lời được. :-<

.

.

Truyền Thuyết Hồ Tộc -demo-Việt Nam 2010

Make Up: Thân-ai-nấy-lo, vắn tắt là không có
Photo: Mon
Retouch: Tử Nguyên & Rui

Nhân vật:

.

Hoàng đế Hắc Hồ
(Người cos: Rui Yujin)

Một trong ba trụ cột của Hồ Tộc, đệ nhất yêu tộc trong tam giới. Sức mạnh của Hồ Đế khiến ngay cả thần linh trong đại điện thiên giới cũng phải nể mặt kiêng dè. Không yêu giang sơn chỉ yêu mỹ nhân, hậu cung ba nghìn giai lệ vẫn là ít. Phong lưu đào hoa nổi danh, gieo tình rắc ái khắp tam giới. Có điều, ái tình của đế vương vốn là đệ nhất vô tình.

.

.

Băng Hồ vương gia
(Người cos: Kai Seth)

Anh trai của Hồ Đế. Vốn là thái tử tiền triều, tuy nhiên lại có lời đồn rằng ngày ấy y vì một nam nhân mà từ bỏ ngôi báu, đi vào nhân giới. Sau khi kẻ phàm nhân ấy hết tuổi thọ dương gian, y lại ẩn cư đợi chờ lần luân hồi kế tiếp của hắn, chớp mắt đã mấy trăm mùa đông qua. Cũng có người bảo y không ưa phiền phức, chẳng ham quyền thế, chỉ thích làm một vị vương gia nhàn tản. Lại có kẻ ác miệng bảo rằng Hồ Đế vì cướp ngôi đã ám hại hoàng huynh, phong ấn y trên đỉnh Thiên Sơn vạn năm băng giá.  Tất cả đều chỉ là đồn đại, thực hư rốt cuộc thế nào, chỉ người trong cuộc mới biết.

.

.

.

Đại tư tế Cửu Vỹ Bạch Hồ
(Người cos: Mạc Tuyết)

Đại tư tế của hồ tộc, uy quyền và địa vị ngang hàng với Hồ Đế, là kẻ nắm giữ bí mật cốt lõi về khả năng mị hoặc mê đảo chúng sinh của Hồ Tộc. Tương truyền đây là hồ ly mỹ lệ nhất, vừa thanh cao lãnh diễm như băng giá chốn địa cực, lại vừa nồng nàn cháy bỏng như dung nham Hỏa Diệm Sơn. Rất ít khi bước chân ra ngoài, trừ những dịp đại lễ và những sự kiện hệ trọng, còn hầu như luôn giam mình trong nội cung có toàn bộ tường làm bằng gương của thánh điện để tu luyện.

 

.

.

.

.

Hồ Thần Hỏa Hồ
(Người cos: Seth K.)

Yêu rượu hơn yêu mệnh, vạn chén không say. Hồ Thần vốn là thần linh bảo hộ cho Hồ Tộc từ thời thượng cổ, cùng với các đời Hồ Đế và các vị Đại tư tế tạo thành ba cột trụ giữ vững cho sự cường thịnh của cả bộ tộc. Tuy nhiên, người đời có lưu truyền rằng, Rồng Thần thấy đầu chẳng thấy đuôi, còn Hồ Thần thì cả đầu cả đuôi đều biệt tích. Bốn phương tám hướng, nơi nào cũng có mặt hắn, mà nơi nào cũng không có hắn. Những tiểu hồ ly non trẻ trong tộc thậm chí còn cho rằng, hắn chỉ là một truyền thuyết.

 

.

 

.

 

.

 

*

Bonus:

Hồ Thần

.

 

Cửu Vỹ Bạch Hồ phiên bản có tai:

.

.

.

to be continued…

.

.
.

Hậu trường:

– Thời gian chuẩn bị trang phục và hoàn tất khâu chụp hình của bộ này cùng bộ Khánh Trúc Nan Thư là… 1 tháng. Trái với Khánh Trúc đã có kế hoạch từ hơn nửa năm trước, bộ Hồ Tộc được các bạn trẻ hứng chí lên rủ nhau phát làm luôn, tốc chiến tốc thắng, thằng nào retouch thằng ấy chết :))

– Câu hỏi thường thấy nhất: “Sao cái tộc hồ ly này trông mong ở ba thằng trụ cột như thế mà còn tồn tại được đến giờ vậy?”

– Ăn chơi không sợ mưa rơi, kết quả là đang chụp thì mưa thật. =))

– Bộ này không phải đam mỹ, Hồ Đế mê gái, Hồ Thần mê rượu, Đại tư tế chỉ mê ai đẹp hơn bản thân mà theo truyện thì không có ai như thế =)) Mỗi Băng Hồ vương gia là đại thúc thụ thơm ngon ngọt thịt cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :-”  Và trong thực tế thì sự bất lão bất biến trẻ mãi không già của anh Kai cũng luôn là đề tài cho anh em thán phục :))

– Còn gì nữa thì để ngày nào đó trong tương lai có cập nhật ta hỏi thăm tiếp xD

29 phản hồi to “[Hình demo] Truyền Thuyết Hồ Tộc”

 1. Fish~ said

  Công nhận là bạn Rui cos bộ nào thiệt là có khí chất…..♥♥♥♥~~~
  ss Mạc Tuyết cos cũng đẹp nữa X:)~
  nhưng sao hồ ly mà lại tóc đen nhỉ…!

  • Phi Thiên said

   Mạc Tuyết là nam xD

   Với cả hồ ly dùng phép thuật hóa người mà, muốn tóc màu gì chẳng được. Ta nghĩ cosplay tự do nên trang phục thể hiện sở thích cá nhân của người cos nữa. :))

 2. Các bạn cosplay đẹp quá à :D

 3. Lam Thạch said

  – Đã comment ở bên kia –

 4. Phong said

  Bạn Mạc Tuyết bị nhầm là nữ kìa. =)) Chết cười… =))

  P.s: Hình đẹp!

 5. Mạc Tuyết said

  Cái câu thằng nào retouch thằng ấy chết nghe đau đớn quá nha =))

 6. Quỳnh Như said

  Ta đã bảo chàng, Mạc Tuyết ạ, này thì diễm tuyệt hồng trần chàng ôi :”>

  *tung tim phấp phới*

 7. Tử Lan said

  Vừa nghe tư tế đại nhân Mạc Tuyết thông báo là lọ mọ vào đây để ngó coi cái sự demo của Phi Thiên đại gia nó ra làm sao. Vào rồi thì lăn lộn cười, may mà ta không có đang uống nước đấy.

  Ta đặc biệt thích cái đoạn về Tư tế đại nhân aka Thái hậu nương nương. Cái con người đó ngoại trừ yêu chính mình thì còn ai xứng hơn để yêu nữa đâu. Mà phòng ốp toàn gương là quá chuẩn luôn.

  Còn Băng hồ ca ca ấy hả? Cái vị ái nhân của huynh ấy nó bí hiểm lắm á, chưa ai gặp được cả.

  Riêng về Hồ đế thì chuẩn không cần chỉnh nữa, nhưng dù sao đam mê cái đẹp đâu phải tội đâu nào. Có điều, đúng là đi đến đâu gieo rắc tình cảm đến đó thì mệt thật.

  Bộ ảnh này chắc có mà chờ đến qua năm cũng chưa có nữa.

  • Phi Thiên said

   Vừa nghe Hồ Đế tâm tình, rốt cuộc đã hiểu nhờ ai mà Hồ Tộc tránh khỏi tai kiếp diệt vong =)))))))))))))))

   Và đúng là không thể tin tưởng gì ở 3 cái trụ cột kia!

   • Mạc Tuyết said

    Hả, tai kiếp diệt vong nào dám tới o.o

   • Phi Thiên said

    Tai kiếp diệt vong chứ còn gì, 3 thằng cột trụ một thằng suốt ngày bỏ giang sơn theo mỹ nhân bốn phương, một thằng một thập niên mười năm anh đi biệt tích hết mười một năm đi đâu làm gì ếu ai biết, thằng duy nhất chịu khó ở lại trông nhà thì đóng cửa treo bảng miễn tiếp khách ở lỳ trong phòng “tu luyện”, phó mặc sự đời. :))

    Với tình trạng đó Hồ Tộc nếu không phải có hoàng hậu thì rõ ràng là không ai quản lý chính sự, không ai trông nom bảo hộ, không ai ra mặt bảo kê, lại toàn hồ ly thích đi khắp nơi quậy đủ kiểu, nợ ái tình nợ tiền bạc nợ phong trần nợ chồng nợ chất, không sớm nội loạn thì cũng bị chủ nợ kéo tới làm thịt cả tộc, hốt hết về làm sex slaves :))

 8. Jude aka Văn Tĩnh công tử aka Núm-lẹp-zai =)) said

  Giời ới anh thích cái cụm mỹ từ sex slave(s) quá =))

  Giời ới anh adore chú Chín Đuôi quá =))

  Chú Hồ Thần uke bỏ mẹ =))

  Đề nghị chú Bay ngưng ngay cái trò ém hàng khiến đồng bào cả nước thèm nhỏ dãi dưng ếu biết bôn ba nơi mô để thỏa mãn cơn ghiền aka phốt bản raw của truyện lên mediafire ngay đi mầy! ^”^

  • Phi Thiên said

   Bản raw tiếng… Việt thì tao phốt bằng niềm tin hả thằng kia? *tát lấy tát để* Mà dĩ nhiên raw tiếng Việt thì nằm trong đầu tụi nó và nàng Tử Lan, chứ cũng ếu có mấy chữ trong đầu tao mày ạ =))

   @Tử Lan: À theo như ta biết thì ái nhân của anh Kai rất cute và rất cool, nên anh mới chấp nhận chờ đợi lâu mòn mỏi như vậy… :))

   • Jude said

    Ồ ~ bây giờ thì anh đã hiểu ~
    Hóa ra đây là hàng dựng của chúng mày… ^^”

 9. Ruan said

  Thích tấm đầu tiên quá

  à mà em muốn hỏi, mấy tấm này cùng chụp ở VN, chụp ở nước ngoài, hay mỗi người một nơi thế :D

 10. Fish~ said

  Tại trên FB có ss tên Mạc Tuyết cũng cosplay cũng xinh xinh như này, nên em bị nhầm…. U_U~
  thật là một nam nhân đẹp gái!! Tại đẹp nên em bị nhầm, em xl ~

  • Phong said

   Theo mình biết, bạn lấy tên Mạc Tuyết trên facebook kia toàn đi lấy hình cos của người khác để trưng ava thôi, bạn đó cũng từng lấy hình cos Thanh Long của Rui để vào ava facebook, chứ bạn ấy có cos gì đâu.

 11. Rei Shou An said

  ♥Q♥!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  *likes ác*

 12. mộ khách said

  thích quá
  cosplayer việt ngày càng đẹp
  mà mấy tiền bối pose ảnh ở đâu hay quá vậy?
  chắc ko phải ở đại nam chứ hả?
  lần trước trường tổ chức văn nghẹ
  tính mua vải may đồ đam mỹy, mà không kiếm ra vải đẹp, chỉ có mỗi fi bóng
  kết quả phải đi thuê mấy bộ kinh khủng
  may mà màn múa lụa suôn sẻ
  mấy tiền bối có thể cho hậu bối biết mua vải và may ở đâu ko? tiền may 1 bộ là bao nhiêu? cacáh may như thế nào?
  quê hậu bối có chỗ pose hình đam mỹ tuyệt lắm nhưng ko ai bik cacáh may đồ nên đành bó tay

  • Phi Thiên said

   Hình bộ này chụp trong… vườn nhà Seth. ó_ò

   Phần còn lại vải vóc may đồ thì… để hỏi bọn nó, chứ ta cũng không rành :D

  • S.Kai said

   may trang phục Trung Quốc nói chung thường nhấn ở vải gấm có thuê hoa văn mang hơi hướng Trung Hoa. Loại vải đó có thể ra chợ vải Đại Quang Minh mà mua (khu người Hoa mà lị). Giá loại vải xài được được khoảng chừng 80 ~ 100k/m (không dám đụng đến vải gấm Triều Châu, đắt kinh).
   Các loại vải khác có thể ra chợ Tân Định, hoặc chợ vải Tân Bình mà mua.

   Tiền công may thì tùy chỗ, nhưng nói chung dao động 1 lớp (1 lớp nhá, vì cổ trang Trung Quốc thường nhiều lớp) từ 70~150k.

   Cách may thì… lấy hình mẫu quăng cho thợ may may :D

   • Phi Thiên said

    Cảm ơn anh Kai ^^

   • Rui said

    *vỗ vai*

    Có 40k 1m thôi anh ạ.

    P.s: rất đẹp

   • Seth K. said

    Tùy khổ vải, em yêu. Khổ của gấm thường chỉ có 70-90cm, bằng một nửa khổ vải thường. Chịu khó trả giá một hồi có khi xuống 30k/m. Nhưng có thể vải của anh Kai khổ lớn hơn?

    (Hoặc là anh ấy đi chợ bị bắt nạt rồi, xD.)

    @mộ khách: Gấm cũng có thể mua ở trong và xung quanh chợ Tân Định, không phong phú bằng Đại Quang Minh nhưng cũng không tệ. Giá từ 30-50k/m tùy khả năng trả giá. Vải lót hoặc vải màu trơn cũng có thể tìm mua ở đây hoặc các hàng vải ký, vì ở Đại Quang Minh các loại vải khác đa số chỉ bán sỉ. Một lớp may bằng vải khổ 1m6 thì hết khoảng 3-5m, may bằng khổ của vải gấm thì 6-8m tùy kiểu (thân áo dài ngắn, tay áo rộng hay hẹp,…) Tốt nhất là cầm kiểu ra thợ may hỏi thăm trước xem hết bao nhiêu mét vải rồi đi mua.

 13. KuraD Kuruta said

  Trời ơi… Xem các nhóm Trung cos đam mỹ chưa bao giờ thất bại trong việc phân biệt đâu là nam đâu là nữ, vậy mà hôm nay… Hôm nay…

  Đều bị nét đẹp khuynh thế của cả Mặc Tuyết và Kai ca ca hớp hồn rồi… trời ạ… orz

  Bộ này cos đẹp quá ; A ; Y phục đỉnh không chê vào đâu được ; A ;

 14. Mướp ^.^ said

  a, đẹp quá, khi nào mới có trọn bộ vậy bạn. ta chờ a.

  mĩ nhơn a, đời ta chỉ cần ngó những bạn thế này là ta sống tốt rồi.

  ta lai lai lai bộ ảnh này ác liệt a :”>

  cảm ơn bạn Thiên đã dứ hàng a.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: