Con voi cái kiến, hay là chuyện một Uyển Nhi vô danh tiểu tốt trở thành celebrity (1)

17.03.2012

Bon chen một chút, nhân dịp xế lề bờ rí tì mới nổi nghệ danh Uyển Nhi đang được nhà nhà lăng xê bài viết trên trang chủ, đài chúng tôi cũng mượn hơi kiếm ít cơm cháo giang hồ~ :”>

Rating 15+ vì sử dụng ngôn ngữ tế nhị.

1. Tiểu sử nhân vậtEm là ai cô gái hay mẹ điên? Mà cũng có thể em là đệ tử không được thừa nhận của Paris Hilton.

Thật chẳng biết phải kể xuất thân của Uyển Nhi như thế nào, vì vốn chả có cái mẹ gì mà kể. Vô danh tiểu tốt, nhạt đến độ nước ốc gọi bằng cụ. Trước trào lưu ngôn tình đang rầm rộ, cô nàng cũng cố dựng cái chòi giữa chợ, cặm cụi liếm láp khắp nơi về nghiến răng nghiến lợi răn nặng rặn ra dăm ba bộ, những mong có chút mặt mũi với đời. Nhưng theo kết quả Google “Uyển Nhi” + “ngôn tình” hồi 10/3/2012 thì ngoài việc tự kỷ trong blog cá nhân cô nàng chả được ai để mắt tới cả. Ngoài ra kết quả tra cứu lưu lượng khách của blog cô nàng trong cùng ngày là “Lượng view quá thấp đéo có dữ liệu.” Âu cũng là cái số bất tài vô dụng.

Bước ngoặt của cuộc đời Uyển Nhi bắt đầu từ khi chân mệnh thiên nữ không tình nguyện, aka chính chủ bị cô nàng liếm láp tới lui trái phải trên dưới  không biết bao lâu, phát hiện được và bèn xuất hiện. Chi tiết có thể đọc ở tuyetlam.wordpress.com, tóm tắt lại là vừa đạo văn vừa biến thể từ đam mỹ sang ngôn tình. Riêng hành vi tuy đã đủ gây phẫn nộ tột độ trong cộng đồng fan đam mỹ nói chung, nhưng việc gây ấn tượng sâu đậm với đại đa số người theo dõi bấy giờ là bản sắc ‘văng‘ hóa của cô nàng. Xin trích dẫn nguyên văn:

“Giỏi cứ làm đi? Báo luôn cho tác giả bên ấy biết với, cũng là ăn trộm của tác giả, to mồm cái gì? Chỉ giỏi cái kéo cả bầy sang ném đá, cứ làm đi, đây chả sợ, thế giới ảo mà, cứ nhào vô hết đi, đây sẽ cứ làm tiếp đấy, không duyệt com ai biết ai là ai.”

Tôi thách cả giới đam mỹ làm gì được tôi đấy!

VKL VÉRÌ-KUL!

Ngoài ra thì cô nàng còn tiết lộ tin bí mật là gốc gác cô nàng hơi bị to ô dù hàng hiệu đi ngày nắng không sợ ướt mưa:

“Tôi có ngôn tình làm chỗ dựa đây, so về số lượng thì chỉ cần 1 nửa fan bên đây qua thì cũng đủ đè bẹp lũ bầy đàn các người”

Một tràng vỗ tay cho Uyển Nhi cá tính cùng những tuyên bố gây sốc của cô nàng, đã khởi đầu cho làn sóng công phẫn của giang hồ đam mỹ, bởi hiện tại, sau bảy ngày đợi mong còn ai đợi ai mong đéo biết, thì kết quả Google “Uyển Nhi” + “ngôn tình” đã cho ra hơn chục wordpress khác nhau, đều là bài giật tít to đăng trang chủ, cộng với kha khá topic hàng chục trang trải thảm khắp nơi từ Tàng Thư Viện, H2!, Diễn Đàn Lê Quý Đôn, VnSharing, Facebook, Trường Tồn, vân vân và vũ vũ. Tra cứu lưu lượng khách thì tuy cô nàng đã e lệ khóa mẹ nó blog ngay khi sự việc mới bắt đầu để chuyển qua chiến thuật du kích núp lùm, nhưng lượng pageview trong riêng ngày 10/3 là trên 500, tăng gấp đôi gấp ba so với những ngày trước đó, rồi những ngày sau tiếp tục giữ tiến độ đấy cho dù vào đến nơi chỉ để thấy dòng thông báo duyên dáng: “Hoặc gõ cửa, hoặc lượn đi. Blog đóng cmn rồi.” Cái tên Uyển Nhi từng bước phát triển thành một truyền kỳ mới.

Bất giác làm nhà đài nghĩ tới Paris Hilton. Chả biết đại tiểu thư nhà Hilton đẹp chỗ nào nhưng công phu tụt quần lót ịn mông lên scandal mà nổi tiếng của nàng quả là độc cô cầu bại. Trong trường hợp Uyển Nhi, chưa biết kết cục thế nào, trước mắt cô nàng cũng đã một bước lên mây, tiếng tăm vang dội. Mà sướng nhất là toàn người khác đánh tiếng dùm lại còn làm miễn phí.

Hình dung thô bỉ tí thì có khi cô nàng đang ngồi ở xó nào đó ôm máy tính oằn mình rên rỉ: “Sướng quá sướng quá bao nhiêu người chỉ nhăm nhe lao vào hãm hiếp tôi thôi đã thế xung quanh lại còn đám khán giả nhiệt tình theo dõi a a ân ân ư ư hự hự!”

.

.

2. Cáo mượn oai hùm. Thế mà cũng oai ra trò.

Celebrity lúc nào cũng phải có số có má. Lê Văn Luyện chẳng hạn, số má đừng hỏi.

Uyển Nhi tuyên bố hẳn luôn là mình đại diện cho tiếng nói chung lẫn bức xúc thầm kín của những người đọc, dịch, hâm mộ và liên quan tới ngôn tình, gọi tắt là “bên ngôn tình”:

bên ngôn tình chúng tôi vốn đã thấy chướng mắt từ lâu”

“tôi có ngôn tình làm chỗ dựa đây, so về số lượng thì chỉ cần 1 nửa fan bên đây qua thì cũng đủ đè bẹp lũ bầy đàn các người”

“giỏi thì qua đây lôi kéo các vị tiền bối bên phe tôi này”

Tuy nhiên tới thời điểm này celebrity đã nổi tiếng đừng hỏi thì cũng chả thấy có tiếng nói nào hỗ trợ từ ‘phe tôi‘ của cô nàng cả. Nhà đài rất cố gắng lắng nghe nhưng chỉ thu được vài tiếng nói rải rác của cá nhân, đơn cử như sau:

Phe trung gian:

… đứng ở vai trò cũng là một người viết, yêu và tôn trọng con chữ, tôi hoàn toàn thông cảm với bức xúc của các bạn.

Nhưng, ông bà ta có câu “Ai làm nấy chịu”, các bạn bị ai đó tát vào mặt, nếu tức giận và muốn trả đũa, sao lại không tìm ngay đúng người đã làm chuyện đó mà đánh thay vì chạy sang níu áo hàng xóc, gào khóc ỏm tỏi và đòi hai chữ công bình?

(VnSharing)

Phe ngôn tình, tuy rằng không phải đại diện:

– Ta tuy là người bên ngôn tình nhưng ko thể ko bức xúc với lời lẽ của nàng Uyển Nhi đây.

(Ai đó ở đâu đó giữa hồng trần mà thật ra là wordpress)

Hỏi: Đề nghị các bạn tập trung vào chủ đề chính, không biết là bên đam mỹ có thông báo cho bên ngôn tình hay không mà chẳng thấy phe ngôn tình phát biểu gì nhỉ, hay là nhóm ngôn tình không biệt vụ này
Đáp: Không phải không biết mà thấy chán và vớ vẩn quá nên không buồn lên tiếng thui anh. 

(TangThuVien)

Ngoài ra ban đầu khi celebrity còn chưa đóng blog, không biết có ai để ý không chứ nhà đài chả thấy mống nào xuất hiện đặng bênh vực cho celebrity cả. Thói đời vốn là con hát mẹ khen hay, người nhà mình thì cứ bênh trước rồi tính. Celebrity một mình tốc váy chống địch từ ban sơ tới gang-bang mà cũng tin được là có phe phái với cả bè đảng sao? Rõ là chiêu tự đánh bóng tên tuổi bản thân!

Nói khơi khơi mà thành sự thật được thì xin giới thiệu với bạn xem đài:

Phi Thiên tôi có facebook làm chỗ dựa đây, so về số lượng thì chỉ cần 1 nửa fan bên đây qua thì cũng đủ đè bẹp lũ bầy đàn các người! Bên facebook chúng tôi vốn đã thấy chướng mắt wordpress từ lâu! Tôi ko hiểu đầu óc các bạn nghĩ gì, những tác phẩm hay như thế tại sao đăng ở wordpress, đăng ở facebook chẳng phải sẽ bình thường hơn sao? Xã hội có chấp nhận những thứ như wordpress tồn tại hay ko mà các bạn lại cố gắng làm ầm lên như thế?!? Blah blah blah.

VÉRÌ-KUL VKL! Đấy nhà đài cũng nói giống vậy đấy có khán giả nào đáng yêu bèn tin luôn rồi đi hô hào kháng chiến giữa facebook với wordpress và đòi sự phán định công bình từ Zing.Vn không? Có nhớ báo danh tôi đưa lên bản tin kỳ sau…

.

.

Tiếp theo và chắc là hết.

Advertisements

35 phản hồi to “Con voi cái kiến, hay là chuyện một Uyển Nhi vô danh tiểu tốt trở thành celebrity (1)”

 1. =))
  Bạn ko ý kiến gì.
  Bạn chỉ là muốn thể hiện sự thích thú của mình đối với văn chương của Phi Thiên =))
  Ngóng bản tin kì sau nhé :))

 2. pocahontasxiu said

  Tưởng đại hiệp quy ẩn giang hồ rồi chứ, ai dè cũng còn chu du giang hồ vấy bụi trần gian chán ạ =))

  Chờ bản tin kỳ tới, khi mà anh Phương Quân Càn đã bị Khuynh Tuyết cô nương th**n và bỏ vào 1 cái thứ gọi là “bách hợp” gì đó rồi. Mong chờ next subject =))

 3. pracell said

  nhà ta cũng post bài về việc này, được giới thiệu qua bên chàng đọc

  vừa đọc vừa cười lăn lộn =))

  thanks chàng ^^

 4. Bạn thật sự no comment.

  Vô đối =)))))))))))))

 5. Phải thú thực là đọc bài nào về cái bạn Uyển Nhi này là bạn cười răng rơi đầy đất bài đấy =))))))))))
  Mẹ nó k ngờ đơn bào như mình còn tốt gaapf ngàn vạn lần nó =)))
  Mong bài về Khuynh Tuyết của bạn!

 6. giơ 1 ngón tay lên
  bạn thực dzô đối
  vận dụng từ ngữ tiếng viết một cách điêu luyện mà
  bạn là bạn thích cái bài này lắm nha ~

 7. Bách Linh said

  =)) phải nói là đang giữa đêm mà đọc cái bài này, mình suýt sặc, chỉ có thể ngồi ôm chăn cố nén cười =)) bạn có họ hàng gì với Vũ Trọng Phụng ko vậy? lời văn thật là…ko còn gì để nói, đảm bảo nếu con đấy mà đọc được chắc uất chết thôi =))
  cảm ơn về bài viết (và mình cũng mong chờ nếu bạn có thêm bài nào nói về con Khuynh Tuyết :”> )

 8. Hâm mộ Phi Thiên đại gia muốn chết XD ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Em nó thật vãi Uyển, đến cả các lão tiền bối cũng chiếu cố em nó như thế này XD~~~~~~~~~~~~~

 9. văn chương của bác chủ nhà cực “đỉnh”
  Đạt đẳng cấp “chuẩn không cần chỉnh”
  Em lót dép hóng tiếp phần sau.

 10. ôi, xin phép chủ nhà cho mình mượn link làm dẫn chứng vì cái con não phẳng này làm ta chịu không nổi. Đã nhục, đã đạo rồi còn đạo ngu nữa. Đạo kiểu thiểu năng gì mà ai cũng biết nó đạo. Chưa kể bị bắt quả tang thì la làng la xóm, kéo thêm lũ cún mod TTV bay vào sủa hùa. Thật tội nghiệp cộng đồng ngôn tình và đam mỹ vì những đứa thiểu năng thế này

 11. Mạc Lệ said

  Đại nhân :”>
  Sao người lại cao thâm thế a =))
  Quả thật vốn liếng tiếng Việt mình được vận dụng quá mức điêu luyện cùng sâu sắc =)) Tiểu nhân đây xin cam bái hạ phong,
  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tiểu nhân cũng muốn hỏi, vậy chứ nhà đài có đủ độ thông hiểu để biết em nó nhiều như vậy có biết luôn nó bị bại não không? Chắc em này trốn nhà đi loạn, từ đáy lòng mình có chút thương nó a :”>

 12. xiaoyunyun said

  =)) Đọc bài này mà ta cười lăn lộn =)) Nhỏ Uyển z z đó *tên nghe thật muốn văng bông =))* k chỉ có con mịe nó tâm tư phức tạp mà suy nghĩ cũng thật thâm trầm =)) =)) Này thì tung hoa cho chủ nhà nhớ *cười lớ phớ*

  Hóng tiếp kỳ sau nhaz :>

 13. […] Con voi cái kiến, hay là chuyện một Uyển Nhi vô danh tiểu tốt trở thành celebrity […]

 14. Song Miêu said

  những nhận xét của chủ nhà quả là chính xác
  “chiêu tự đánh bóng tên tuổi bản thân!”
  ta chắc chắn bến ngôn tình cũng không ai thèm bênh vực cho cái hành động ăn cắp đâu

 15. Dạ Lãnh said

  Đọc cái tựa thấy giống tp “Những trò lố hay Va-ren và Phan Bội Châu” từ hồi nẳm :D

  Phân tích thú vị lắm, thxn bạn.

 16. Nấm Rơm said

  chỉ có thể ghi 2 chữ ” viết hay “

 17. đọc xong mới biết em KN mặt đã dày nay còn dày hơn, chắc dày bàng vạn lý trường thành quá

 18. *đập bàn*
  hay quá =v=~
  vé rì kul~
  =))

 19. há há há
  em thích bác rùi đó
  (cover kiểu cười của Siu Black trong Vietnam Idol)

 20. Lãnh Hư said

  vâng! hết Vãi Luyện bây giờ chúng ta có Vãi uyển, nếu muốn dễ đọc thì là Vãi Khuyển ( xin lỗi mấy chú cẩu nha, mình biết nó ko xứng ngang hàng với mấy chú)

 21. Thu Phong said

  Doc cai’ nay k nhin dc cuoi =)))
  chui hay qual, ghi chep sau nay hoc tap

 22. Thu Phong said

  Doc cai’ nay k nhin dc cuoi ^^!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: