Phóng sự kỳ này: Mồm chạy trước não, hay câu chuyện về một nàng vô duyên thúi

23.05.2012

1. Giới thiệu nhân vật

– “Cái thằng 8 vía này, toàn thấy nó đi xin word của mọi người, có làm ăn đc gì đâu =)) mà đúng là nó thiếu tình hay sao mà làm thơ về ta toàn là “đệt với cúc hoa, hậu đình, vú” =)) thèm zai đây mà, giống bà dạy văn trường Chu Văn An, 40 tuổi chưa chồng, mỗi lần dạy lớp thêm, là bắt con zai lên trên, gái ở dưới, để bà ý vừa dạy vừa vuốt ve chúng nó =))”

– “bố thằng 8 vía dở hơi. (…). nghe giọng anh này mà cảm thấy thật là muốn đám vô mồm.”

– “trong bài viết này, mọi người chửi là chửi cái thằng đỹ đực trong clip.”

– “móa, thằng này thuộc thành phần “bại não” chứ chả đùa.”

-” Cái tên “biến thái” này hok biết giỏi giang bao nhiêu”

– “Đây đúng là cái loại tởm lợm nhất ta từng thấy, nhìn cái mặt ngứa mắt muốn đạp cho vài phát.”

Đọc xóc óc không? Biết là không xóc rồi, bảo văng bậy thì chả đủ bậy, bảo chửi thâm thì thâm như lòng cái đĩa, nhưng thôi cứ giả dụ là nó xóc óc đi ha.

Chuyện là, một ngày đẹp trời, thằng bạn tên Shad của nhà đài tự dưng được nàng chủ một cái hội, nghe đồn là tiếng tăm vô vàn, làm hai bài PR liên tiếp, bài thứ nhất thì chửi bóng chửi gió (link 1: Loại người gì đây không biết???), bài thứ hai thì lôi chuyện từ ba đời tám hoánh lên mắng chửi thẳng mặt (link 2: Cái loại người mà mình đang nói đến nè!!!), dĩ nhiên là bạn bè nàng cũng vào tát nước theo mương, chửi hóng như đúng rồi. Trong khi thằng bé chưa từng dây dưa tới nàng bao giờ, cứ trợn mắt chả hiểu đầu cua tai nheo gì, mà bạn bè thằng bé cũng ngu mặt không biết vì đâu nên nỗi.

Những câu trích dẫn trên chính là nguyên văn lời nàng cùng bạn bè nàng dành cho thằng bạn của nhà đài.

Những tưởng câu chuyện đằng sau tiết mục rủa xả đĩ điếc tởm tiếc tung tóe này phải lâm ly bi đát oán hận tình cừu sâu xa như nào, rốt cuộc, biết làm sao hông, nàng chửi nhầm người các bạn ạ. Té ra là bạn của nàng tranh cãi gì đó với một người, hai bên có hội có phái kiểu gì đó, rồi chả hiểu sao nàng hoặc bạn hóng hớt được tin đồn nhảm là người gây sự với nàng là thằng bạn nhà đài, bèn xắn váy lên phang ngay thằng bé.

Nhưng chỉ đã thế thì nào đã thành chuyện. Nàng rất có phong cách, lỡ nhầm rồi nàng cho nhầm luôn. Nàng lý giải rằng, thằng bạn nhà đài là boy, thằng mà nàng muốn chửi cũng là boy, suy ra hai thằng là một, nàng chửi quá đúng chứ còn chả! Mà giả dụ nếu có là hai người thật thì đã làm sao, nàng đang hăng chửi nàng cứ tiếp tục, chửi tất cả hai, chửi luôn hàng xóm, thách bố con thằng nào dám ý kiến? (link 3)

Vâng, xin giới thiệu với quý vị nghe đài nhân vật kỳ này, nàng, nick gọi Băng Tiêu, celebrity (nghe đồn là) tiếng tăm lừng lẫy của hội Sweetdeath4U.

.

2. Mồm nàng đã chạy trước não như thế nào?

Khi được một người qua đường hỏi ở link 2:

– “Chuyện của Shad và Đài Lạc động gì đến nhà các bạn? Shad làm gì các bạn để các bạn lôi người ta ra châm biếm và công kích?
Ít nhất người ta còn có lý do để chửi nhau, còn các bạn, xin các bạn trình ra cái lý do trước khi xúm vào rủa xả người khác như thế?”

Nàng bảo:

– “Tôi rủa xả từ cái bài viết trước (chú thích: tức là link 1), tự lên mà đọc =)) chả hiểu ai mới là người đọc ko kỹ, còn tôi chỉ up cái video chỉ để mọi người biết người tôi đang nói là ai thôi =))”

Nhưng ngay sau đấy vài phút khi người qua đường đó hỏi:

– “Vừa đọc xong. Tôi buộc phải lăn ra cười, vậy hóa ra bạn cho rằng Shad là Tử Huyền.
Khổ thân. Bạn nghe hơi nồi chõ ở đâu thế? Biết thì thưa thì thốt, không biết dựa cột mà nghe.
P/s: Shad tôi không quen. Tử Huyền thì tôi biết.
P/s 2: Tôi nghĩ với cái tài vu khống và quen thói chửi người vô căn cứ của bạn sắp khiến bạn thành cô bé tội nghiệp hoặc rẻ rack rồi đấy.”

– “Tôi tưởng trước khi tung lên để bêu riếu người ta bạn đã phải xác minh sự thực rồi chứ? Bạn là leader của một nhóm lớn mà chỉ cần biết mang máng đã ale tung hê lên như đúng rồi vậy sao?”

Nàng đã bảo ngay:

– “Đó, vậy 2 tên đó khác nhau hả=)) để tìm hiểu lại nào.”

– “P/s: mà trong bài viết này (chú thích: tức là link 2), mọi người chửi là chửi cái thằng đỹ đực trong clip, chẳng liên quan gì cả đến bài viết trước nhé=))”

Khả năng kiểm soát phát ngôn của nàng ra sao, xin người đọc tự hiểu.

Nàng có một phong cách rất hồn nhiên, lỡ chửi lộn người thôi chửi luôn:

– “Chậc, vậy hả em, Fu nói 2 đứa là 1, ss cũng ko bjk, từ xưa đến nay ss có mon men khắp nơi đâu, chậc, từ đầu tới cuối, ss chỉ nói về Tử Huyền rồi. Mà nếu có nhầm, chỉ là up clip của nó lên, mọi người chửi nó vì cái ngôn ngữ chợ búa là chính

Nàng không thèm mắng mỏ phong long, nàng réo người ta ra rả, nàng miệt thị từ tính hướng, nhân phẩm, thói quen tới tranh ảnh của người ta, và nàng không hề thích trò đơn thương độc mã, nàng rủa xả phàn nàn nơi công cộng, nàng trưng hình trưng clip của người ta ra minh họa, nàng hào hứng hưởng ứng những người vào hóng hớt. Chỉ mới có hai ngày mà nàng đã són ra ba bốn bài viết giật tít đăng trang chủ cùng hàng loạt comment. Nàng rất hùng hổ, nàng quá hưng phấn, mà nền tảng cho nàng chỉ là tin đồn thất thiệt, như sau:

– “Fuyu nói rằng, vụ war Đài Lạc, Shad dùng acc wp Tiểu Bạch Hồ chửi Đài Lạc => Shad là Tiểu Bạch Hồ

Mà khi Fuyu vào wp Lawrence gì gì đó của Shad, thì chỉ thấy Tử Huyền => lại nghĩ Tử Huyền là Tiểu Bạch Hồ

Cộng thêm Shad và Tử Huyền đều trùng hợp là boy

=> theo tính chất bắc cầu => Shad là Tử Huyền.

Vậy 2 người này khác nhau hả?

Thưa nàng, khác ạ. Không chỉ là hai người dùng hai danh tính, hai wordpress, hai facebook, hai phong cách hoàn toàn khác nhau, mà còn sống cách nhau hơn ngàn km nữa. Thử hỏi bất cứ ai quen biết một trong hai, hoặc so sánh hai facebook hay hai wordpress với nhau, phàm là người chịu suy nghĩ, đều sẽ thấy khác biệt hoàn toàn. Shad chưa bao giờ dùng nick Tiểu Bạch Hồ, Tử Huyền chưa bao giờ dính dáng gì tới Shad. Ngoài ra theo lời tự sự của Tử Huyền aka Tiểu Bạch Hồ thì: “Tớ cũng đang thắc mắc, ko biết tớ nhỡ mồm chửi Lạc mỹ nhơn ở đâu đấy.” Điểm chung lớn nhất của hai người, như nàng nói, đều là boy. Tuy nhiên phân nửa dân số thế giới là trai đó.

Người ta đã vào nói, thậm chí có người đã dẫn link về wordpress của Shad cho nàng xem, nàng vẫn không tin là nàng nhầm, nàng cảm thấy cái sự bé cái nhầm của nàng nó rất hợp lý và đúng đắn, rất logic.

Nàng chỉ vỡ lẽ ra khi đã bị khổ chủ chửi cho một trận. Nàng bèn bổ sung:

“p/s: vừa đc thành viên fone đọc cho cái bài chửi, thì thật công nhận, thím shad này 9 vía =)) anh Tử Huyền ko đọ đc=)) nên chắc đây là 2 người.

Bài viết nói về kẻ ăn cháo đá bát kia là nói về Tử Huyền.

Còn clip là Shad.

Tạm thời mọi người cứ coi như đó là 2 người khác nhau, còn để mình tìm hiểu thêm. Mà ngoại trừ clip kia ra, từ đầu đến cuối mình vẫn nói là Tử Huyền, chứ nào biết Shad là ai?”

– “Uh, đọc kỹ bài và comt kia, người ss nói là Tử Huyền, ko 1 lần nhắc tới Shad, clip này được bạn gửi và nói, thằng này chính là ng chửi Đài Lạc, thế thôi.”

Không biết Shad là ai, tuy nhiên cách giật tít lẫn hình ảnh minh họa đều nhằm vào Shad, ăn chửi chính cũng là Shad, tới lúc biết là nhầm rồi vẫn giữ nguyên đâu ra đấy, không hề cải chính các bài viết trước đó, đặc biệt là hai cái tiêu đề. Nàng ngây ngô thật hay giả vờ ngây ngô?

Một lời phân trần khác của nàng như sau:

-“Tiêu cũng đã nói, nếu lầm Tiêu sẽ xin lỗi bạn Shad, nhưng bạn Shad đã hành động mà Tiêu ko thể xin lỗi nổi, ví dụ bỗng dưng có ngày hình ảnh của bạn bị đưa ra với cái tên người khác thì có lẽ nên có vài câu hỏi trước khi là 1 bài chửi như dân chợ búa trên fb SD4u.”

Theo cấu trúc câu của nàng thì cái cụm “nếu nhầm sẽ xin lỗi” phải xảy ra trước khi nàng bị Shad chửi lại.

Nhưng nàng đã lỡ quên, nếu search bằng từ khóa “xin lỗi” trong toàn bộ bài viết và comment có liên quan, kết quả DUY NHẤT như sau:

– “Thứ 2: Nguồn tin tôi biết đều là do những người bạn thân thiết của tôi nói, thì sao tôi lại ko tin, nếu nguồn tin của họ có nhầm lẫn, tôi sẽ xin lỗi, làm người mà, sai phải xin lỗi thôi.

(…)

Thứ 4: Nếu bạn Shad thấy bản thân bị vu oan thì có thể lên nói lại bọn tôi, chứ chưa gì đã chửi bới không khác gì bọn vô học, câu từ bậy bạ mà từ khi cha sinh mẹ đẻ tới giờ, tôi chưa từng nghe thấy.”

Đọc cũng thấy kết quả này xảy ra sau khi nàng bị chửi. Vậy thì nàng “đã nói nếu lầm Tiêu sẽ xin lỗi” ở nơi nào, lúc nào, với ai?

Ngoài ra, mấy lần bảo là chuyện nhầm lẫn này do Fuyu nói, do Fuyu nói, đùng một cái lại thành: “đều là do những người bạn thân thiết của tôi nói”. Ủa vậy Fuyu là một người hay mấy người? Những người bạn thân thiết của nàng gồm những ai, những ai?

3. Diễn tiến sự việc tới thời điểm hiện tại.

Nhà đài mạn phép tổng kết theo thông tin theo dõi được từ wordpress và facebook:

(1) Một người tên là Tử Huyền có tranh cãi cá nhân với bạn của nàng Băng Tiêu, gọi là nàng Fuyu trên facebook.

(2) Bạn Fuyu của nàng, chả biết vô tình hay cố ý, đánh đồng Shad với Tử Huyền. Nàng bức xúc với Tử Huyền, nàng bèn lên wordpress của hội Sweetdeath4U, làm ra link 1 chửi bóng chửi gió Shad, tiêu đề “Loại người gì đây không biết???“. Thấy chưa nhiều người hưởng ứng, trong cùng ngày nàng tương thêm link số 2, tiêu đề “Cái loại người mà mình đang nói đến nè!!!“, đăng một cái của clip Shad từ cả năm trước ra, rồi cùng bạn bè nàng chỉ mặt gọi tên mắng mỏ Shad đủ điều. Suốt quá trình này nàng chưa hề đi xác nhận với bất cứ ai khác ngoài bạn của nàng về việc hai người Shad với Tử Huyền có liên quan gì tới nhau không. Mà đọc hai cái tiêu đề dĩ nhiên là người ta sẽ hiểu cả hai bài cùng toàn bộ comment là hướng tới Shad.

(3) Sau khi bị mấy người bảo là nàng nhầm, nàng bèn đưa lên link thứ 3 vẫn trên wordpress hội của nàng, giải thích nguyên do vì sao người vô can lại bị nàng rủa xả như thế, nhà đài đã đề cập khá kỹ ở mục 2. Vẫn không tìm hiểu xác minh lại thông tin cho kỹ, không hề nói là nếu nhầm sẽ xin lỗi, mặc nhiên coi như chuyện chửi bừa chửi bậy là tất yếu, lỡ có nhầm thì chửi thêm một thằng nữa cũng tiện.

(4) Sau 3 bài + một đống comment miệt thị vô duyên vô cớ, mà nàng vẫn hỉ hả cho rằng nàng chửi quá chính xác, thằng bạn nhà đài điên lên, chửi cho một trận rát mặt.

(5) Nàng bèn chỉnh sửa bổ sung thêm một đoạn gọi là p/s ở link 3, lúc này mới chịu nhận là mình nhầm, nhưng mặc kệ các sự tình đã xảy ra trước đó. Bị nói cho thì vin vào lý lẽ rất hồn nhiên là nàng chỉ nghe bạn nàng đồn, nàng không biết nàng chả có tội, xui xui bị bêu riếu bị chửi bới thì ráng chịu. Đồng thời bắt đầu trò đổi trắng thay đen lẫn lộn thời gian các sự kiện, reply lại cho những người phản đối trò bựa của nàng theo kiểu nàng nhầm có tí thôi, nàng đã hứa sẽ xin lồi rồi, mà chưa gì thằng hung dữ kia nó đã chửi rủa nàng như súc vật như thế, hỏi có quá đáng không, quá đáng không?

Sau đó thấy không đủ, nàng bèn sản xuất thêm một bài phân trần giải thích theo kiểu thiên hạ quá đáng, ức hiếp nàng, chà đạp nàng. Link 4: Từ đầu câu chuyện cho ai không được theo dõi!

Ngay cả khi đích thân Shad đã vào link 4 hỏi như sau:

– “Và tại sao cái vấn đề tôi đặt ra chưa bao giờ tôi được nghe chị trả lời thế, tại sao tự đâu chị chả biết tôi là ai mà chị và bầy đàn chửi tôi đéo ra con mẹ gì, xong lại đòi hỏi tôi phải im lặng ngoan ngoãn trà nước với chị.”

– “Tôi nói luôn, chị nói chị sai, chị sẽ xin lỗi, xin lỗi chị nhưng từ khi vụ này xảy ra, chưa một nơi nào, mess fb, wp hay gì mà tôi thấy được cái lời xin lỗi của chị cả. hay là chị không sai, hay là chị tự cho mình là cao quí và mạt sát người khác còn người ta thấp hèn không nói lại được gì.

Và nếu tôi nhận được, dù là nửa câu xin lỗi của chị thôi, tôi sẽ xóa những dòng tôi viết như chưa từng xảy ra, đằng này chị từ đầu dựng chuyện gây trò ngu xuẩn mục đích sỉ nhục cá nhân tôi, xong bây giờ đổi trắng thay đen, thị phi như thể mình là gái ngoan thục nữ và tôi là hàng tôm hàng cá bay vào dẫm đạp chị và bầy đàn.”

Thì phản ứng của nàng chính là lờ tịt đi, lờ như chưa bao giờ được lờ, ca bài ca con cá lờ, rằng là nàng chả nghe, nàng chả thấy, nàng chả biết gì sất, nàng cứ nói cho sướng cái miệng lỗ trôn của nàng thôi.

(6) Mới nhất, nàng xoa tay phủi toẹt mọi trách nhiệm với vụ oan mạng của thằng bạn nhà đài. Link 5: Tạm thời ngừng post bài để tham gia chiến sự!!!

(7) Sau khi núp lùm một đêm gác chân lên háng suy nghĩ rất lung, nàng Tiêu quyết định tung ra tuyệt chiêu hủy thi diệt tích:

Việc của anh để sau, tôi giải quyết từng việc một, mời anh dưỡng sức chờ tới phiên anh, tất cả các comt lệch chủ đề tôi sẽ xóa nên anh yên tâm là ko ai nhắc tới anh

Và bắt đầu miệt mài xóa, xóa, xóa rồi xóa. Vẫn chưa có câu trả lời nào ra hồn ra vía cho thằng bạn nhà đài. Một câu xin lỗi, một chút phép tắc cư xử tối thiểu, một tí phải trái đúng sai cho ra hồn cũng là một yêu cầu quá khó khăn đối với nàng. Rõ khổ.

Thử hỏi nàng, có ai vô duyên vô cớ bị kêu là đĩ đực, thèm trai, tởm lợm, bại não, biến thái,… mà không điên? Thử hỏi trong vòng 2 ngày bị một đống người xa lạ bu ở một nơi xa lạ vừa vu oan vừa bàn tán rỉa rói toàn chuyện nhảm nhí, ai mà không điên? Thử hỏi tự dưng bị lôi một cái chuyện từ hồi nảo hồi nào lên mắng mỏ đủ kiểu vì bị nhầm thành người khác, mà đã có người vào phản hồi nhưng cái kẻ bày trò cứ khăng khăng không hề tin là mình nhầm, cũng không hề có ý định đi xác minh thực hư, tiếp tục bô bô cái miệng với hết người này tới người khác, ai mà không điên?

Thằng bạn nhà đài thì nhà đài khẳng định luôn, miệng mồm ngoa ngoắt đừng hỏi, đã chửi là chửi rát mặt rát mày, chửi cho không thấy ngày mai. Nhưng được cái, nó chửi đúng người đúng việc, chỉ chửi những ai gây sự trực tiếp tới nó hoặc bạn bè nó thôi, chứ không có cái kiểu tung xòe chả cần suy nghĩ. Thứ nữa, nó chỉ chửi nàng trên facebook cá nhân đã lock friends của nó, tức là chỉ có người quen của nó mới thấy cái status bức xúc của nó với nàng. Ngay cả chuyện nàng đọc cái status đó của nó cũng là do người khác copy qua cho nàng coi, trong khi bản thân nó hoàn toàn là người bị hại. Còn nàng thì xõa tứ lung tung từ facebook tới wordpress, vu khống mắng mỏ nó từ nơi công cộng tới nơi hạn chế thành viên, sau đó thì bắt đầu nỉ non như thể nó là thằng chà đạp thiếu nữ ủy khuất là nàng, rằng nàng đã có ý xin lỗi mà nó còn quá đáng.

Vãi nàng! = =”

Sao nàng không chịu tự nhìn lại hành vi của mình mà xem: Quăng một lô bài viết xỉa xói lên, kéo theo một lốc comment dè bỉu, không hề nói rõ danh tính người bị chửi, chỉ trưng lên cái clip có mặt một người, xài một cặp tiêu đề đầy tính tung hứng là “Loại người gì đây không biết???” và “Cái loại người mà mình đang nói đến nè!!!”, đồng thời dưới loạt comment tiếp tục đăng đi đăng lại hình ảnh của người trong clip, thì phải với cấu tạo não như thế nào mới có thể hiểu là đối tượng bị chửi với đối tượng bị đăng clip đăng hình là hai người khác nhau? Nếu nàng cứ khăng khăng theo logic của nàng như thế mới hợp lý, thì thôi nhà đài bó tay rồi. Logic của nàng quả thật quá sức đặc sắc!

4. Extra

Theo logic của nàng, nhà đài mạn phép đoán là nàng bị não đóng băng với tiêu chảy kinh niên, tại nick của nàng là Băng Tiêu mà.

Tiếp tục theo logic của nàng, bởi vì nàng dùng chung wordpress với Fuyu, nàng với Fuyu đều là nữ, đều có xích mích với Tử Huyền, suy ra nàng với Fuyu là một, cho nên chuyện này từ đầu tới cuối là màn kịch do nàng một tay dựng ra, vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên chính, nhằm mục đích bêu riếu cả người có liên quan (Tử Huyền) lẫn người ngoài cuộc (Shad). Bụng dạ thâm hiểm quá! Phù thủy! Mẹ kế! Chỉ tiếc là trình độ chưa tới càng bày trò càng ngứa mắt… :-<

Phóng viên tự do Lam Vũ đã bình luận sự việc theo chiều hướng này, có thể đọc thêm ở đây.

Nhân tiện, nếu một ngày đẹp trời nàng đọc được những dòng như thế này về nàng từ một nhóm người xa lạ.

– “Cái con 8 vía này, có làm ăn đc gì đâu =)) mà đúng là nó thiếu tình hay sao mà làm thơ về ta toàn là “đỹ với cả đực” =)) thèm zai đây mà, giống bà dạy văn trường Chu Văn An, 40 tuổi chưa chồng, mỗi lần dạy lớp thêm, là bắt con zai lên trên, gái ở dưới, để bà ý vừa dạy vừa vuốt ve chúng nó =))”

– “bố con 8 vía dở hơi. (…). nghe giọng con này mà cảm thấy thật là muốn đám vô mồm.”

– “trong bài viết này, mọi người chửi là chửi cái con đĩ cái trong Sweetdeath4U.”

– “móa, con này thuộc thành phần “bại não” chứ chả đùa.”

-” Cái con “biến thái” này hok biết giỏi giang bao nhiêu”

– “Đây đúng là cái loại tởm lợm nhất ta từng thấy, nhìn cái mặt ngứa mắt muốn đạp cho vài phát.”

Chẳng hay nàng sẽ có cảm tưởng thế nào?

5. Rage comics.

Bổ sung tác phẩm cảm thán từ khổ chủ Shad, Băng Tiêu đã làm điều ấy như thế nào:

Advertisements

30 phản hồi to “Phóng sự kỳ này: Mồm chạy trước não, hay câu chuyện về một nàng vô duyên thúi”

 1. KIRA said

  Nhà đài vẫn đúng là nhà đài, ngàn năm không đổi, chất lượng giữ nguyên y chang bia Heiniken =)))

 2. Hy Hy said

  tầm sáng nay, khoảng 9:18 hay 19 gì đó, bạn Y Đình aka Diệp Đình aka YY có viết 1 cái comm trong bài “Từ đầu tới cuối…” với nội dung nhận cả 2 bên đều có lỗi, bên bạn (tức SD4u) hoặc cá nhân bạn (xin lỗi vì đoạn này không nhớ rõ lắm nên không dám ăn leo nói liều ^___^) xin lỗi anh Shad khi chưa kiểm chứng thông tin rõ ràng mà đã động chạm đến anh, còn mấy vụ anh chửi SD4u thì cũng là anh sai còn anh xin lỗi hay không thì tùy vào quan điểm của anh

  được vài phút sau thì cái comm đó bị del

  được hỏi thì chị Băng Tiêu có nói là, chị hỏi bạn Y Đình sao phải xin lỗi, bạn Y Đình nói xin lỗi trước để chờ lời xin lỗi từ Shad, Băng Tiêu nói mơ đi không có chuyện đấy đâu, Y Đình đáp vậy thôi không thèm xin lỗi nữa

  thấy 2 cái cách nói này nó cứ ngược chiều nhau kiểu gì đó : )))))

  mà căn bản trót comm vài cái bên wp SD4u rồi, thành thử giờ cứ nơm nớp lo không biết mình có nằm trong đối tượng sẽ bị nhắc đến không, thấy sợ sợ kiểu gì đó =))

  ^ 3 ^

  • Phi Thiên said

   Hóa ra với nàng, “đã nói nếu lầm Tiêu sẽ xin lỗi” nghĩa là như thế…

   • Thanh Du said

    Nàng Tiêu cũng chụp mũ Nhan xài cờ nhôn, còn bảo nếu sai sẽ xin lỗi :) cuối cùng nàng sai thật và Nhan vẫn chẳng được ai xin lỗi :) Có lẽ chúng ta nên ca bài “Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều” cho hợp tình hợp cảnh XD

 3. nhảm nhí khủng khiếp… – , –

 4. H.N.C said

  Khơi khơi đâu lôi chuyện ra nói rồi chửi bới mạt sát người ta thế này, nhà bên đó cũng hay thật.

 5. Lãnh Hư said

  thật ra chuyện này cũng là hiểu lầm thôi, bên nào cũng có lỗi hết, còn chuyện Shad bị mắng thì em thấy chủ yếu là com từ bên ngoài (ko phải trong hội) và chủ yếu là nói về cách nói chuyện của Shad trong vid chửi Đài lạc. Bây giờ hai bên nên ngồi xuống bàn bạc lại đi, anh Shad cũng hơi quá đáng, ảnh đã gửi bài bên SD4U với lời lẽ hết sức..(e ko nói được), nói là SD4U la liếm ảnh, chửi con người ta hết nước hết cái trong khi nếu ảnh đã lớn hơn (như ảnh nhận) thì ảnh nên bình tĩnh, qua bên đó hỏi rõ sự việc, đằng này chưa chi đã chửi người khác, vậy ảnh khác gì bên kia, khác gì những kẻ ảnh mắng?

  Trong khi nhà SD4U chủ yếu edit, biết Shad là ai mới lạ =__=

  Nhà SD4U cũng có lỗi vì ko tìm hiểu rõ sự việc và còn đăng vid của anh Shad lên nữa.

  Hai bên đều như nhau cả, e thấy chả ai hơn ai, thua ai
  Ys kiến chủ quan của em thôi, đừng ném đá em :))

  • Phi Thiên said

   Ừa, không ném :P

   Do cách nói đổi trắng thay đen của Băng Tiêu, em cũng nhầm lẫn ở một số chỗ.

   – Đầu tiên, người mắng Shad bằng các từ như “thằng tám vía”, “thằng đỹ đực”, “thèm zai”,…, tức là phần lớn những gì tôi đã trích, là bản thân Băng Tiêu chứ không phải com từ bên ngoài.

   – Đã có không chỉ một người vào phản hồi là Băng Tiêu nhầm người, nhưng Băng Tiêu không hề đi xác minh, một hai cho là mình đúng, và tiếp tục hùa theo những người không hiểu đầu đuôi sự việc để chửi bới Shad.

   – Thêm nữa, Băng Tiêu tự mình làm to chuyện này lên ở nhiều nơi, chính vì thế nên mới tới tai Shad và bạn bè Shad. Chỉ tới khi bị nói nặng và mắng trực tiếp, Băng Tiêu mới chịu thừa nhận nhầm lẫn của mình, thế nhưng vẫn tiếp tục đổ vấy cho Shad nhiều chuyện không có thật, ví dụ như là dùng chung wordpress, cùng hội cùng thuyền với Tử Huyền, đi chèn ép người khác trong giới đam mỹ, rồi bài xích Shad là gay mà thế nọ thế kia, vân vân các thứ,… nhằm hợp lý hóa hành động lôi kéo người vô can vào cuộc hứng tạ của Băng Tiêu.

   – Ông bà có câu, hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại, đã độc mồm độc miệng với người ta trước, đã văng bậy chửi tục trước, đã vô lý với người ta trước, đã hằn học nanh nọc trước, hà cớ gì lại đòi có chuyện người ta sẽ nhẹ nhàng mềm mỏng với mình chứ. Mỗi người một kiểu phản ứng khác nhau, Shad cay độc, Shad chửi thô, mắng bạo, nhưng nếu Băng Tiêu không đụng vào Shad trước, thì đã không nên nỗi. ^^

   – Ngoài ra, đích thân Shad đã vào hỏi như sau:
   “Và tại sao cái vấn đề tôi đặt ra chưa bao giờ tôi được nghe chị trả lời thế, tại sao tự đâu chị chả biết tôi là ai mà chị và bầy đàn chửi tôi đéo ra con mẹ gì, xong lại đòi hỏi tôi phải im lặng ngoan ngoãn trà nước với chị.”

   “Tôi nói luôn, chị nói chị sai, chị sẽ xin lỗi, xin lỗi chị nhưng từ khi vụ này xảy ra, chưa một nơi nào, mess fb, wp hay gì mà tôi thấy được cái lời xin lỗi của chị cả. hay là chị không sai, hay là chị tự cho mình là cao quí và mạt sát người khác còn người ta thấp hèn không nói lại được gì.”

   “Và nếu tôi nhận được, dù là nửa câu xin lỗi của chị thôi, tôi sẽ xóa những dòng tôi viết như chưa từng xảy ra, đằng này chị từ đầu dựng chuyện gây trò ngu xuẩn mục đích sỉ nhục cá nhân tôi, xong bây giờ đổi trắng thay đen, thị phi như thể mình là gái ngoan thục nữ và tôi là hàng tôm hàng cá bay vào dẫm đạp chị và bầy đàn.”

   Nhưng Băng Tiêu hoàn toàn lờ tịt hai câu hỏi này đi. Em nghĩ hành động ấy có hợp lý không?

 6. … Đọc link trích dẫn xong thấy thật là buồn. Một lời xin lỗi thời nay khó nói thế sao ==”

  Em ấy tự xưng học ĐH mà từ lời ăn tiếng nói với tư cách đạo đức cứ như dân đâm thuê chửi mướn ngoài đường ==”

  Bực mình, tính vào viết một vài lời cho em ấy mà cảm giác “viết vô ích” cứ tràn lên não rồi nguội luôn ý định ==”

  Tuyệt chiêu nhà em là giả ngu ngơ, ôm vớ vẩn khiến người ta điên lên nói nặng rồi em vơ vào đấy sỉ người ta là vô học ==”

  Mình cảm thấy bạn Shad chỉ cần viết 1 bài giải thích ngắn gọn rõ ràng, trưng lên trên facebook với wordpress với các bằng chứng rõ ràng, lời lẽ đanh thép vào là đủ. Chả ai rỗi hơi đâu mà tranh cãi với những đứa vô học, tráo trở đổi trắng thay đen thế này.

 7. Hàn Lãnh said

  Rất thích anh Shad ấy
  Dù chửi thô tục nhưng rất đúng việc
  Có người nào mà mình bị lôi lên chửi rủa, đào mồ tổ tiên lên chửi vì chuyện từ 8 đời nhà ma nào rồi mà ko tức ko? Nếu muốn chửi thì lúc Shad bắt đầu tung clip thì nhào vào chửi ấy, ko hiểu chuyện hay biết muộn war bên Đài Lạc thì câm đi, chửi người ta như thế người ta ko tức à?

  Nhầm Shad thành Tử Huyền gì đó, bị phát hiện đã ko xin lỗi còn đổ cho là do bạn bè nói, do này nọ nói, rồi mấy com chửi ấy là chửi cách ăn nói, lời lẽ của Shad trong clip? Hay ho nhỉ? nực cười nhỉ? Người ta vốn nổi tiếng chua ngoa đanh đá khắp thiên hạ rồi mà. Ờ, cho là chưa biết Shad là ai đi, nhưng lôi con nhà người ta lên chỉ trích rồi ám chỉ cả coser thì đang chửi Tử Huyền hay là Shad đây?

  Mà cũng đừng nói là “làm clip tung lên youtu bị người tha đi lung tung thì chịu, chửi người tha đi là sai” a nha ~ Bị tha đi thì ko nói, ai chả tha? Chả ai cấm. Cái vấn đề là tha về để chưng để ngắm hay tha về để chửi bới nhục mạ người ta dù chả biết người ta là ai, mà việc người ta chửi cũng chả liên quan gì đến mình. Nực cười lắm =)))

  Bức xúc tí thôi, ko thích gây war. Vì tuy em ko thích cách anh Shad chửi nhưng rất thích cái lí ảnh nói. Nếu em là anh Shad, chắc chắn em cũng phản ứng như vậy thôi ~

 8. Kura D Kuruta said

  Đm, bọn nó nói tạm ngừng post để tham gia chiến sự vậy mà ngày ngày vẫn onl đều đều để xâu xé những bài post theo như các bạn ấy là “chướng mắt.”

  Tính bầy đàn đúng là cao thật. Bị một đám động vật ăn phân thối đó bu vào mỗi con xin miếng thì không bị cắn chết cũng ngạt chết vì sự thúi. Kỳ này khổ cho anh Shad rồi.

 9. mình nghĩ mọi chuyện nên đến đây thôi , mỗi người nhịn nhau một câu thì có chết ai đâu . Cứ ầm ầm thế này chẳng hay chút nào cả

  • Phi Thiên said

   Tôi cũng nghĩ là cứ ầm ầm lên thì không hay, nhưng càng để lâu càng thấy Băng Tiêu và bạn bè xúc xiểm bạn của tôi nhiều hơn, mà như thế cũng không hay nốt. Giữa hai cái không hay vẫn phải chọn một thôi ^^

 10. ceraX said

  Giờ thiệt sự là sợ Hủ nữ “thứ thiệt” rồi đó nha :-SSSS….

  Độc giả cũng mất luôn quyền được chê rồi sao :-SSS…

  May mà tui toàn chê lén lút chớ hổng chê công khai như bạn Tử Huyện =))))

  • Tử Huyền said

   Tội nghiệp á, có công khai được phát nào đâu, chỉ mới bày tỏ trong nhóm kín,

   Đùng một cái, phi tiêu ở tít phương trời xa réo tên mình lên chửi mặc dù chả liên qua tí quái nào đến ả cả..

   Hài vãi luôn á…

   Chửi bản edit rác rưởi là bạn Fuyu
   Chửi bạn edit rẻ rách là bạn Băng Tiêu

   Chứ tớ đã nói được câu nào đâu…

 11. Aki Phantomhive said

  Cái “chị” Băng Tiêu đó không có não hay sao? cái kiểu gì mà đi làm rồi mà suy nghĩ vẫn thế? Não để ở đầu gối hay sao mà phát ngôn nghe muốn động chân động tay vậy.
  Mà phủi lỗi như đúng rồi ý, muốn cho bào chữa với thiên hạ rằng mình không có lỗi sao?? Xin lỗi à nha, nghe muốn đạp

 12. Cái Troll chất :x
  Bên đó ghê lắm ấy @.@! Ý kiến 1 câu nhẹ nhàng thôi là bị lôi ra nói ăn cháo đá bát, a dua õng ẹo, không có học vấn rồi.
  Trình độ hoang tưởng của chị Băng Tiêu nhà ấy lên trình độ không đỡ được. Nói cái gì cũng bị đổi trắng thay đen được cơ @^@

 13. Diệp said

  Sao đọc cái tựa “Mồm chạy trước não, hay câu chuyện về một nàng vô duyên thúi” mà trong đầu mình lại nháy lên câu “Mồm chạy trước não, hay câu chuyện về một anh chàng độc mồm độc miệng.”

  Nếu bảo Băng Tiêu nói không suy nghĩ trong lúc nóng giận là “Mồm chạy trước não” thì Shad nào có kém cạnh gì. Não chưa kịp ngăn chặn cơn giận để nói lời đàng hoàng thì mồm đã bom lại một bài hoàng tráng gấp mười lần.

  • Phi Thiên said

   Khi Băng Tiêu bị Shad chửi, phản ứng của Băng Tiêu là gì? Chửi lại ngay lập tức, cố gắng chửi sao cho đau nhất ác nhất có thể. Lôi kéo một lô xích xông bạn bè, thậm chí là chồng của bạn bè vào đàn áp buộc tội ngược lại Shad.

   Mà đấy là không phải bị chửi oan nhé.

   Việc mình không bao giờ làm được mà cứ bắt người khác phải làm cho mình là thế nào ấy nhỉ?

  • Thanh Du said

   Mồm chạy trước não, tức là chưa kịp suy xét nó đúng hay không đã oang oang lên như đúng rồi, kết quả là há miệng mắc quai. Trường hợp của Shad thì ngược lại, Băng Tiêu chửi và huy động tập đoàn mem hung hãn của mình cùng nhào vào réo tên Shad ra chửi, cả giới đam mỹ không ai không biết, vậy là trước khi chửi, chí ít Shad cũng xác định đúng đối tượng chứ không bé cái nhầm như ai kia. Cái quan trọng là, Shad có chửi sai người không? Và tại sao Shad phải nhẹ nhàng với một kẻ không thù không oán tự dưng nhảy xổ ra giữa đường vô cớ gây sự với mình?

 14. outsider16o4 said

  Tiêu kéo bầy lũ đi xỉa xói Shad từ đầu đến chân từ lông chân đến lỗ đ*t ~ đấy là trc khi Shad viết bài thân tặng Tiêu ~ vậy thì Tiêu hay Shad ~ ai quá đáng và hung hãn hơn?

 15. Nấm Rơm said

  “lời nói chả mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” ông bà ta ngày xưa dạy đúng thật …. chỉ tiếc bi giờ chả mấy ai thực hiện …

 16. Dã Yên said

  Eo, cuối tuần trời mưa, đảo qua nhà Phi Thiên xem có gì hay, thật không ngờ đụng phải vụ kinh khủng quá…Em chả dám comt ở nhà kia, sợ các nàng ấy hất tung người hay lại lập poll với cái kiểu “Theo bạn, những người phê phán hội Băng Tiêu vào đây là giống có mấy chân” thì khổ.
  Thật ra, dù cứ cho là mọi việc bắt đầu với việc bạn Tử Huyền chê trách bản edit mà bạn ấy thấy chướng tai gai mắt đi thì đã làm sao? Đời mà, yêu thích mỗi người một khác, chụp mũ sao được, ngay cả những dịch giả danh tiếng còn bị chê bai thẳng thừng công khai đó thôi (ai không tin thì vào blog của bác Nhị Linh thì biết, bác ấy dịch sách bao năm, chê khen có nhưng đúng và sát…nên người khác vẫn tôn trọng). Còn thứ cho em nói thẳng, đừng mang tiêng mình bỏ công bỏ sức ra làm thì người khác không có quyền chê, vậy xã hội phát triển làm sao. Đừng nói chê bai trên hội kín, người ta thấy không đúng người ta có quyền phê phán công khai. Bạn thấy không công bằng, con bạn đẻ ra lành lặn, người ta lại bảo quái thai…Thế thì phải nhờ bác sỹ chuyên khoa giám định, phân tích tỉ mỉ rồi kết luận, chứ đằng này, kéo cả bè cả hội hô phong hoán vũ tùm lum với cái luận điệu “à mày chửi con bà quái thai thì mày là thằng dị dạng”
  Còn cách dùng từ á, e phải nói so với hội nhà bên kia thì chắc bạn Tử Huyền đây hẳn phải đi giày Xích Túc đến để canh cửa mấy năm mất.
  Về vụ Shad…Thành thật chia buồn cùng anh, mà sẵn đây với những ai dùng thuật trung dung với kiểu lý luận, “mỗi người sai một ít”, em chỉ là người qua đường, em xin có ý kiến luôn, đây là sự việc mà Shad bị lôi vào, và hành động tự bảo vệ mình của anh ấy chả đáng phê phán, anh ấy hành động ra sao, hành động như thế nào và với đối tượng nào, thì tự nhiên em lại nghĩ đến câu các cụ…Ờ, “đi với bụt mặc áo cà sa…”
  Nếu ở đời, lúc nào cũng có cái lý mỗi người sai một ít, thì lấy đâu ra cái gọi là quy chuẩn xã hội, văn hóa nữa…Người ta réo mình ra chửi trong khi mình chả liên quan, mà không chỉ một lần, mình biết mà mình không nói, e phải thấy tự thẹn với bản thân chứ chả cần so đo với ai. Cái vụ chị Tiêu kia tự nhận là sinh hoạt cộng đồng với người đồng tính bao năm rồi mượn gió bẻ măng trù dập anh Shad…xong quay ngoắt 180 độ, bảo anh Tử Huyền với Shad là con trai mà đọc Đam mỹ thì đúng là cái đồ bị gay, thật chả hiểu chị ấy ra làm sao…Hay sau cái vụ Dolly Dolly gì đó, vì chị ta mà gọi điện rủa xả người khác, xong đến bài viết tiếp theo chị ta chối phắt, bảo đó là việc cá nhân của họ, chị ấy chả dám dính vào, độ rũ và phũ của chị ấy thật em phải vái cả nón.
  Anh Shad, em chả biết anh là ai, nhưng em biết anh hành động đúng, sau này người phải nhìn lại những chuyện này để xấu hổ sẽ không phải là anh. Em chỉ muốn nói với anh, đừng tốn hơi thừa lời với nhà bên đó nữa, xin lỗi đã sao, không xin lỗi đã sao, người bên ngoài đã tự có nhận xét của riêng mình. Băng Tiêu chỉ là cái nick, SD4u chỉ là một trang web, sự lộng hành, ấu trĩ và xuẩn ngốc của nó chỉ càng làm người khác coi thường và ngán ngẩm mà thôi. Tình cờ gặp nhau, mong anh đừng để ý tới những việc và những người bên đó nữa, làm cho tốt việc mình thôi. Đến đây, người đọc đã tự có nhận định của mình rồi, anh đừng tranh cãi làm gì nữa cho mệt.
  P/S: Em thật nhớ những ngày đầu của Đam Mỹ quá Phi Thiên à

 17. Lâu lâu chửi nhau cho xôm tụ thôi :D Đừng chửi quá rồi mất lòng nhau ^^ Dù gì cũng là hủ hết mà :D

  • Py91 said

   Hủ cũng có người này người kia ^^ Mình nói thật. Như Việt Nam cũng có Ngô Bảo Châu với Luyện sát thủ thôi ==

   Tất nhiên, chỉ là một ví dụ.

 18. Py91 said

  Từ vụ đạo nhà nàng Sa Thủy mới biết vụ này nữa… Kiểu này chắc xin sư tỷ cho… khất máy tính thêm vài chục phút quá =))

  Việc Tử Huyền, đúng là Tử Huyền nói khá nặng (đã đọc com), nhưng các nàng ấy không có phận sự hay không có quyền xen vào chửi rủa. Nàng edit cũng có ý kiến gì đâu? Nàng ấy chỉ tỏ rõ quan điểm, cá nhân ta cũng đọc bản edit ở nhà My, quan điểm ta cũng khác với Tử Huyền, nhưng không đáng phải chửi như thế. Nói chung, việc chửi mà lôi từ mạng ra đời thực, call mail này nọ là ta không chịu được rồi ==

  P.s: Ta đã đọc khá nhiều bản edit không hay (ta rất dễ tính, đọc giải trí mà) nhưng cũng chỉ lẳng lặng del thôi ^^”

  Thật ra ta không thích Shad lắm đâu, vì coi một chút clip thì thấy… chửi ghê quá :| Nhưng mà vì lúc đó có quen một bé biết việc nhà Đài Lạc, ở Hà Nội nên có nói sơ với ta, giờ quên rồi, hình như cũng hơn cả năm ấy nhở .___.

  Mà sao… có đụng chạm gì đâu mà chửi ghê thế nhỉ, có cảm giác như kết oán rồi ấy… Ta ngoài đời bực lắm chỉ tự rủa “Mẹ kiếp” với “Kệ cha nó”, mà toàn nói với bản thân thôi, nói chi trên mạng…

 19. […] yêu thành khẩn của nàng Băng Tiêu, nhân vật chính trong bài viết kỳ trước, Mồm chạy trước não hay là câu chuyện về một cô nàng vô duyên thúi, với cả hàng ăn cướp ăn trộm của nàng Polly cũng được tuồn cho kho nàng […]

 20. Chỉ là một con Cáo Nhỏ said

  Ôi miệng lưỡi thế gian thật khôn lường a~

  Lưỡi không xương uốn 7 lần “sát nhân” cũng thành “nhân sát”

  Chỉ khổ cho người trong cuộc cùng người bị bắt phải vào cuộc…..aiz~

  Thiệt chẳng hiểu vì cớ gì mà cứ phải lôi nhau ra mạt sát, xúc phạm nhau. Đến cũng có được ích lợi gì hay không thì chả biết nhưng tự biến mình thành trò cười thì ắt hẳn là sẽ có đi~

  Chậc~….đúng là thiệt khổ mà~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: