Ta tên gọi Phi Thiên, chỉ là kẻ vô danh tùy tiện ở bên đường dựng một cái quán nhỏ, bày biện đôi ba thứ trà nước ngồi chuyện phiếm cùng bằng hữu.

Tính ta phóng túng lơ đễnh, thích giao du gần xa, quý khách đến hay đi ta đều không quản, cần gì hỗ trợ ta đều rất sẵn lòng, nhưng là mong quý khách hiểu chuyện, vào nhà ta cũng nên tôn trọng ta. Quan trọng nhất là, ta không sao chép từ ai, mọi trích dẫn đều dẫn nguồn tuyệt đối cẩn thận, nên thỉnh quý khách cũng cư xử như vậy.

Tệ xá đơn bạc, văn chương kém cỏi, các vị đừng chê cười.

 

69 phản hồi tới “Đôi câu chuyện phiếm”

 1. ngandiep said

  bạn này là con trai hả?? đặc biệt thật đó nha… cái kia là do lap hỏng nên đánh sai… thành thật xin lỗi…

 2. Vừa đọc mấy lời tiền bối nói, quả thật cảm thấy có chút tủi thân. Thực sự k dám trách tiền bối bởi những điều tiền bối nói Ảnh đều hiểu cả và cảm thấy thật sự đúng. Chỉ là…

  Ảnh xưa nay làm việc dựa vào cảm giác và trực giác khá nhiều và cũng chưa bao giờ hối hận về những việc mình đã làm dù nó đem lại hậu quả chứ k phải kết quả.

  Ảnh cũng vô cùng tôn trọng những bộ Ảnh đang làm. Mà đã tôn trọng, thì Ảnh sẽ cố làm cho thật tốt.

  Ảnh biết tài của Ảnh kém cỏi, văn chương chữ nghĩa chẳng bằng ai, nhưng một khi đã thích sẽ cố đến tận cùng. Cái thích này k xuất phát ở tinh thần ham vui, mà là sự yêu thích văn chương. Dù gì Ảnh cũng là người đam mê viết văn và thực sự không thích sự cẩu thả trong câu chữ.

  Những bộ Ảnh làm đa phần không đọc qua, chỉ vì thấy có một chữ ” duyên ” mà đâm đầu edit, bất kể nó hay hay không.

  Ảnh sẽ cố gắng làm Tạ Trường Lưu thật tốt. Nếu tiền bối đọc mà thấy Ảnh làm không tốt cứ nói, Ảnh sẽ thôi ngay. Kính mong tiền bối lưu tâm…

  Gửi đến tiền bối một vài dòng tâm sự, nếu có gì bất kính mong tiền bối bỏ qua…

  • Phi Thiên said

   Em cần hiểu cho rõ, thứ khiến ta khó chịu không phải việc em edit Tạ Trường Lưu hay không mà là thái độ dễ dãi, coi thường em tỏ ra khi “túm” bộ ấy về

   1/ Tạ Trường Lưu là một bộ khó; cổ thi, kinh phật, thành ngữ, điển tích,… nhiều như sao sa. Bản thân ta đọc đến chương 8 mới bắt đầu nắm được cốt truyện, còn để hiểu được thì đã đọc đi đọc lại không chỉ một lần. Cho nên cái thái độ của em khi tuyên bố em “ham hố” bộ ấy, cái tốc độ “1 ngày 2 chương” của em, cái sự “ta lười lắm, thích cái gì là túm luôn k cần kiểm tra” của em không khiến ta có cảm giác em có chút gì là “tôn trọng” hay “không thích sự cẩu thả” cả ^”^

   2/ Em gọi bộ này là “tiểu bạch văn”“dễ thương” mà không thấy tội nghiệp cho nó à? Em đem cảm nhận này mà bắt tay vào làm thì ta chỉ e ‘Tạ Trường Lưu’ sẽ bị em đánh đập cho không còn ra hình thù gì.

   3/ Đã tự xem mình là người “đam mê viết văn“, thì để ta chia sẻ với em một việc. Bịa ra thứ văn chương êm tai thì dễ, dịch được đúng, giữ được cái hồn của tác phẩm hay không mới là khó.

   4/ Cuối cùng, đây là thỉnh cầu. Nếu em đã muốn dịch thì thỉnh em đọc trước khi dịch.
   Truyện cũng ngắn lắm em à, không mất nhiều công lắm đâu. Đọc xong hiểu đại khái được truyện nó như thế nào thì hẵng làm, và nếu không quá lười thì lúc ấy nhờ em xóa hộ mấy chữ “tiểu bạch” với “dễ thương” dùm nhé.

   Nếu em không nhận ra thì những chữ trong ngoặc kép là ta trích lại lời em. ^”^

 3. 1, Về cái chữ ham hố trên đầu bài, nói có lẽ tiền bối khó tin, nhưng thật sự lúc đó chẳng biết viết cái gì trên đầu nên để luôn cái chữ đó. Còn về ý nghĩa, thật sự Ảnh nghĩ Ảnh không ham hố đâu, cái này gọi là đâm đầu vào làm ấy. Ảnh rất kém trong việc chọn ngôn từ để diễn tả ý của mình, cho nên Ảnh cũng k biết nói thế nào cho tiền bối hiểu. Thôi thì… tiền bối cứ hiểu đơn giản đi, Ảnh nghiêm túc muốn làm bộ đó.

  2. Tiền bối khó chịu vì thái độ của Ảnh, Ảnh hiểu. Ảnh biết Ảnh sai, Ảnh xin nhận sai. Là do Ảnh không đúng khi chưa đọc đã túm về và tuyên bố làm.

  3. Ảnh đam mê viết văn, nhưng nói thật cho tiền bối biết, văn Ảnh viết không ai đọc nổi, phải nói là chưa bao giờ có người khen Ảnh viết văn hay. Ảnh kém cỏi văn chương Ảnh hiểu nhưng làm ơn tiền bối đừng dùng câu ” bịa ra văn chương êm tai thì dễ “. Với một đứa như Ảnh, đó là cả một vấn đề chứ chẳng dễ dàng gì đâu.

  4. Ảnh đang đọc bộ đó. Đọc rất nghiêm túc.

  5. Vấn đề giữ được cái hồn của truyện Ảnh cũng vô cùng coi trọng. Ảnh luôn tâm niệm mình đang làm một bộ truyện của người khác, của Trung Quốc, chứ không phải của mình. Ảnh đã cố gắng để giữ được những cái đặc trưng của nó, cũng cố dể người đọc có thể hiểu được mình đang đọc cái gì.

  6. Về cái chữ ” tiểu bạch ” là sen nói với Ảnh, Ảnh chỉ thuật lại thôi. Còn cái chữ “dễ thương” là khi Ảnh đọc chương 1 đến đoạn Tạ Trường Lưu đòi đổi tên rồi Trọng Hoa quay ra lườm…v…v….. Ảnh cảm thấy dễ thương nên nói thế.

  7. Cuối cùng, tình yêu tiền bối dành cho Tạ Trường Lưu nói riêng và văn chương nói chung, có lẽ Ảnh cũng hiểu được một chút. Vì thế Ảnh chân thành xin lỗi tiền bối.

  Ảnh xin nhận sự chỉ giáo, ngồi luyện hết bộ rồi mới làm.
  Sẵn tiện nói luôn, Ảnh xấu tính lắm. Càng khó càng thích đâm đầu vào, càng biết k có hi vọng càng dấn tới. Nhưng một khi Ảnh đã đi, sẽ k quay đầu lại. Và đã đi, thì phải đi cho ra đi!

 4. Còn nữa, cái vụ 1 ngày 2 chương Ảnh k có nói là tốc độ của Tạ Trường Lưu nha, tiền bối đừng hiểu lầm. Đó là tốc độ của các bộ Ảnh đang làm đó ạ. =”=

  À, còn cái vụ tôn trọng. Ý Ảnh ở đây là tôn trọng bản gốc, không thích cẩu thả câu chữ dẫn đến mất cái hay của bản gốc.

  Ảnh chỉ giải thích mấy chỗ đó thôi. Còn lại, Ảnh vẫn biết Ảnh sai với cái thái độ hời hợt đó. Có lẽ nên đi học một khóa dạy dùng từ cho đúng hoàn cảnh quá ~.~

 5. Nghe được câu này mừng suýt hét lên ^___________^

  *vừa tí tởn cười vừa viết com*

  Đa tạ tiền bối đã rộng lòng lượng thứ *dập đầu* Ảnh sẽ không phụ lòng tin của tiền bối, cố gắng làm thật tốt. *dập đầu*

  • Phi Thiên said

   À, mà chữ ‘tiểu bạch’ ta có hỏi Konochan, em ấy cũng nói là viết nhầm rồi. Có gì nhờ em bỏ chữ đó trong phần giới thiệu đi. Muốn cảnh báo thì cũng để là “Cảnh báo, bộ này hoàn toàn không có cảnh “hấp dẫn”.” là được rồi.

   Cảm ơn em trước.

 6. Bà Ba said

  Lão gia *lườm* thôi đi, em nó đã nói thế rồi

  Ngồi xuống uống miếng nước ăn miếng bánh đi, rồi từ từ nói chuyện

 7. Gin_chan said

  Đồ…
  Online mà thiếp gọi ko thèm trả lời, chàng nhớ đấy *dỗi*

  Tạm biệt chàng thiếp đóng cửa tu tiên đây, hẹn tháng sau ta tái ngộ, hi vọng lúc ấy chàng còn nhớ mặt thiếp ^^

 8. giacnamkha said

  Mình là Xuy Phong, mình hi vọng có thể đăng lại bản dịch đam mỹ tiểu thuyết Khuynh Tẫn Thiên Hạ – Loạn Thế Phồn Hoa và Phương Vô của bạn lên trang http://codason.wordpress.com, trong chuyên mục Fiction. Bạn yên tâm rằng mình sẽ để tên người dịch lẫn tác giả đầy đủ và giữ nguyên các thông tin trong bản gốc. Có thể thay đổi một chút trong các trình bày nhưng bạn có thể xem lại nó tại trang mình vừa đưa link, có điều gì mà bạn cảm thấy cần thiết muốn yêu cầu được sửa đổi thì có thể pm cho mình hoặc add nick dreamshop2412.

  Cảm ơn bạn và hi vọng bạn sẽ đồng ý. :)

  Xuy Phong

 9. Chào Phi Thiên quân sư ạ

  Không biết phải xưng hô cho thế nào cho phải phép nên đành gọi ngang xương như vậy, mong Phi Thiên quân sư bỏ quá cho tiểu nữ không hiểu chuyện.

  Tiểu nữ muốn hỏi Phi Thiên quân sư chỗ này một chút ạ.

  Chả là tiểu nữ đang edit KTTH – LTPH, có một chỗ đọc khó hiểu quá, nhìn mãi vẫn không hiểu được, không biết hỏi ai cả, thấy các bản edit cũ của Phi Thiên – Hà Hoa Khứ, Phi Thiên – Triều Ca thì Phi Thiên quân sư có hướng dẫn rất kỹ càng, cũng như giải thích nên hôm nay tiểu nữ mạo muội có đôi lời mong được thỉnh giáo ạ. Không biết Phi Thiên quân sư có đồng ý không ạ?

  Tiểu nữ xin được Phi Thiên quân sư chỉ giáo thêm cho chỗ này chút ạ:

  “寰宇帝下得一手好棋, 他棋风孤高却又暗藏杀机, 常常斩围棋国手于马下.”

  QT: Hoàn vũ đế hạ đắc một tay hảo kì, hắn kì phong cao ngạo rồi lại dấu diếm sát khí, thường thường trảm cờ vây danh thủ quốc gia vu mã hạ.

  Phi Thiên quân sư cho tiểu nữ hỏi, chữ “mã” có phải là quân Mã không ạ? nhưng trong bối cảnh thì truyện đang dừng ở chỗ đánh cờ vây, vậy tại sao lại có quân Mã ạ?

  Mong được Phi Thiên đại hiệp chỉ bảo thêm. Phi Thiên đại hiệp không cần thiết post bài này của tiểu nữ đâu ạ.

  Đa tạ Phi Thiên đại hiệp đã ghé mắt qua đọc com này của tiểu nữ ạ.

  Poka

  • Phi Thiên said

   Em chỉ cần tách câu em không hiểu ra như sau là nghĩa rõ ràng:
   [thường thường] [trảm] [vi kỳ quốc thủ] [vu mã hạ]
   [luôn đánh] (cho) [các danh thủ cờ vây] [té xuống ngựa]

   Tức là đả bại.

   Vậy cả câu đấy dịch nghĩa ra là như sau:
   “寰宇帝下得一手好棋, 他棋风孤高却又暗藏杀机, 常常斩围棋国手于马下.”
   “Hoàn Vũ Đế hạ đắc nhất thủ hảo vi kỳ, tha kỳ phong cô cao khước hựu ám tàng sát ky, thường thường trảm vi kỳ quốc thủ vu mã hạ.”

   Nghĩa: “Hoàn Vũ Đế rất giỏi cờ vây, nước cờ của hắn tuyệt ngạo mà ẩn chứa sát khí, thường đánh cho các tay cờ quốc thủ thảm bại.”

   Phần còn lại là điều chỉnh từ ngữ cho hợp văn cảnh và bản dịch của em.

   Có gì cần thì em cứ hỏi. Giúp được gì ta sẽ giúp ^^

   *cố lên*

 10. Ưm…. xin lỗi tiền bối. Bản edit Tạ Trường Lưu…. liệu có thể nhờ tiền bối xem xét chất lượng giùm được không?

  Nếu được tiền bối trả lời sớm giùm, Ảnh sẽ gửi bản word tới *dập đầu*

 11. Lily said

  *khều khều* Phi Thiên, cho hỏi nên gọi là gì đây, Phi Thiên lão đại, Phi Thiên công tử, Phi Thiên đại hiệp, Phi Thiên caca, tiểu Phi Thiên [;))] a, thôi gọi lão đại trước vậy, sau này muốn đổi thì đổi sau.
  Lão đại có biết là lúc đảo qua nhà của lão thì tiểu nữ đầu tiên là trợn mắt, sau là há mỏ, sau là cằm rớt xuống bàn, trán đập vào tường, bụm miệng hích hích [sau lưng teacher đang thao thao bất tuyệt nên ko dám đập bàn]
  Thật khó đỡ a, khó đỡ từ giọng điệu đến bãn lãnh. Còn khó đỡ hơn là tình iu Yue_chan của tiểu nữ cũng gọi lão đại một tiếng đại ca ;))
  Không ngờ lão đại có thể mắng thẳng vào mặt những “em gái xinh xắn” kia những câu ngọt ngào nhưng đầy dao như thế, đọc cái vặn xoắn mà tiểu nữ cứ híc híc như bị bấn, nghe chửi người mà cứ như đi xem kịch ấy. Đúng là cách lão nói có đôi chỗ hơi khó nghe [xà quần nguyên buổi chiều ở đây mà :”>] nhưng nói đúng ^^ dù sao cũng là người qua đường ngưỡng mộ, mang tấm lòng fan-gơ, cho tiểu nữ làm quen được không, sau đặng học hỏi

 12. Phi Thiên, chúc mừng năm mới X)!

  Mong mọi sự tốt đẹp sẽ đến với bạn luôn luôn.

  Ai lai du xô mất ♥.

 13. :”) em mua được 3 cuốn “Lan trong rừng vắng” rồi này

 14. Bạn ơi, mình muốn dùng bản dịch bài hát “Anh hùng mịch” nhưng cm ở nhà bạn dịch lâu rồi vẫn chưa thấy hồi âm, mình thấy bạn có xin lời dịch của bạn đó, bạn có thể hỏi dùm mình không?

  Cám ơn bạn trước!

 15. Hana said

  Có thể tệ xá của đại gia đơn bạc, nhưng mà văn chương không hề kém cỏi đâu nha.
  Hơn nữa, tiểu nữ rất thích tính cách của đại gia.:”> Cho nên dù có đơn bạc hơn nữa, tiểu nữ vẫn cứ thích ghé qua.

 16. ~ Boo Nhoi ~ said

  Cách nói chuyện của tiền bối vô cùng trầm ổn cùng bình tĩnh ah [không như tiểu nữ, cứ nhoi chỗ này nhoi chỗ kia =,.=], tiểu nữ thực thấy rất thích tiền bối nga ~ ^^

  Tiểu nữ là Trúc Thiên, mong tiền bối chỉ bảo thêm ah ~ *cúi đầu*

  • Phi Thiên said

   Hân hạnh được biết cô nương~ Ta không trầm ổn bình tĩnh lắm đâu, chỉ là làm bộ thế thôi, chứ bản chất nhoi cục bộ và phởn toàn phần ấy *suỵt* ~~~

   *mời bánh mời trà*

   • Trúc Thiên said

    *ăn bánh uống trà* Thực rất ngon nha ~ Đa tạ tiền bối *cung tay*

    Tiểu nữ thấy tiền bối cũng có lúc phởn thật *ngoác mỏ cười* nhưng tới lúc nghiêm túc thì ngươi rất nghiêm ah ~ Còn có nha, hình như tiền bối có cái thứ mà thiên hạ vẫn đồn đại ah ~ “bá khí”

    Nếu thuận tiện ah ~ tiền bối sang xem thử giùm tiểu nữ CSU – This time around được không ah ~ vì tiểu nữ thấy tiền bối dịch từ Anh sang Việt rất mượt ~ hơn nữa đây là lần đầu tiên tiểu nữ dịch fic hình sự, thực rất hồi hộp ah ~ Nên mong muốn được tiền bối chỉ bảo thêm ~

    *ghé tai nói nhỏ* cảm tạ người đã mời bánh cùng trà nga ~

 17. tiểu nữ gặp qua Phi Thiên tiền bối. *cúi đầu* . Tiểu nữ biết tiền bối qua một người bạn và muốn làm quen sau khi tới nhà, đọc một vài bản dịch cũng như một vài bài viết của tiền bối. tiểu nữ vô cùng, vô cùng, vô cùng … thích văn phong của cũng như không khí trong blog, nó giống như khoảng lặng trong một bản nhạc vậy, (xin đừng chê cười tiểu nữ, chỉ là cảm nhận lan man của tiểu nữ thôi (_ _ ) ). Vậy nên, tiểu nữ rất muốn được kết giao với tiền bối, tiểu nữ còn trẻ, đôi lúc sẽ không hiểu chuyện, nhưng tiểu nữ không ngại học hỏi, mong tiền bối chỉ bảo thêm. *cúi đầu* .

 18. leehaff said

  Phi Thiên tiền bối, nghe danh đã lâu……*gập tay kúi đầu*
  Tại hạ vồn hay lăng quăng trong phủ tiền bối đã lâu, nhưng vì là đọc trên điện thoại nên đành đọc chùa *kúi đầu* mong tiền bối lượng thứ…..
  Mong có thể cùng tiền bối kết giao bằng hữu~~

 19. petal said

  Phi Thiên tiền bối! Em có thể xin phép mang Khuynh Tấn Thiên Hạ sang Ola được không ah? Em chưa đọc một chữ nào lun, vào đây xin phép trước ah!

  • Phi Thiên said

   Khuynh Tẫn Thiên Hạ. Phần đã chuyển ngữ ở chỗ của anh khá ngắn, chưa đi đến đâu cả, anh nghĩ em nên tìm bản biên tập khác đầy đủ hơn để đem đi sẽ tốt hơn. ^^

 20. Takuyachan said

  Thứ lỗi tìm vào đây mà k có lời chào hỏi đàng hoàng.
  Mình tình cờ biết được blog của Phi Thiên khi tìm hiểu về Khuynh tẫn. *cười* thật ra là MV Loạn thế phồn hoa. chính là MV Phi Thiên đã đăng trên youtube.
  Dù biết thời gian post đã là gần 2 năm trc’ nhưng mình xin mạn phép hỏi bạn còn giữ video gốc k?
  Mình ghé nhà Đài Lạc đã thấy 2 link down hỏng từ lâu mà lòng thật sự mong muốn được giữ lại một video hoàn chỉnh.
  Mong bạn hồi âm sớm. Cảm ơn nhiều.

  p/s: không gian blog của Phi Thiên thanh thoát y như tên. Rất tuyệt. *cười*

  • Phi Thiên said

   :( Rất tiếc là lượng clip của tôi trong khoảng thời gian ấy đã ra đi sau hai lần hỏng máy. Để tôi hỏi bạn bè xem có ai còn giữ không rồi báo bạn nhé.

 21. Chào Phi Thiên ca ca. Giang hồ gần đây nổi bão. Tiểu Lam muội mạn phép xin huynh mảnh đất nhỏ gần quán để nương thân tìm chốn bình yên có được hay không?

  • Phi Thiên said

   Cô nương cứ tự nhiên~ *mời bánh mời trà*

   Gió bão phương nào lại nổi lên thế? xD

   • Chứ huynh k biết vụ Khuynh Vũ, Tích Triều, Vô Tình bị bắt cóc sang Thái chuyển thành nữ nhân sao? Muội vừa từ chiến trường nhà Tuyết Lâm tỷ về. Mấy đứa đạo văn rút hết rồi nhưng hệ lụy thì vô cùng huynh ạ.

 22. Muội biết tới đam mỹ khá muộn, lại đúng vào thời điểm nổi nhiều “gió lạ” làm thiên hạ loạn nháo…
  Có thể ung dung tự tại tựa vào tiểu quán nhà huynh, bình yên “đạm khán giang hồ lộ”, thực khó cầu…

 23. Muội tạ lỗi trước vì mang thị phi tới nhà huynh. *cười khổ*
  Nhưng, muội thực muốn biết ý kiến của một tiền bối như huynh về đợt sóng gió này.

 24. Tiểu Lam said

  Lâu lâu ghé quán nhà huynh ngóng “Thiên tự yêu thư”, thấy dòng chờ duyệt com, sững sờ, vội chạy tới đây thấy trà bánh được mời từ ngày mang thị phi vào vẫn còn, mới hay chính mình thay tên họ khác. Lần nữa, ghé qua phủi bụi nhà nhỏ dựng từ lâu cạnh quán, nương thân tìm chút thanh bình…

 25. Bingboong said

  Ayda! Ta la khach moi đi ngag qua lo dg nên ge wa đây ta tuc o đây it thi vai năm nhiu thi toi dau tih toi do. Z nên cho ta man phep xin chu wan cho ta xin pass kua tat ka kac truyen lun dx k, dox dx vai chuog la k dox dx nua pun lam ah. Nêu dx xin chu wan liên hê “th_89645@yahoo.com.vn”. K pk phai xin pass o dau nên ta gi chu vai dog o đây mog chu wan se dox dx va hôi âm.Ta xin chân thah kam ơn va hau ta!

  • Phi Thiên said

   Nếu bạn chịu khó để ý một chút sẽ thấy ở đây không đặt pass. Post nào có pass thường do beta chưa xong nên không publish thôi.

   Ngoài ra thì mong bạn dùng tiếng Việt có dấu cho người đọc dễ hiểu ý bạn hơn. Cảm ơn.

 26. Hy Hy said

  đến hôm nay em mới biết anh là ai, bất ngờ lắm đấy ạ >_>

  anh có tin không nếu em nói anh ở đây và anh ở nơi đấy làm em có 2 cảm giác hoàn toàn khác biệt? :-s

 27. Hy Hy said

  từ tháng 11 năm ngoái em từng hỏi S là anh có phải người đó không rồi, thì S lại hỏi lại em 1 câu là: “Sao em nghĩ anh ấy là PT?”, thành ra em lại đinh ninh không phải T ^ T

  rồi thấy cách anh nói chuyện với mọi người ở kia em cũng thấy không giống T ^ T

  nhưng mà tự dưng mấy hôm nay có nhiều thứ nó thành một chuỗi dồn dập luôn làm em cứ linh cảm kiểu gì đó, định nhắn tin cho anh, cơ mà nghĩ đi nghĩ lại, lại thành ra sms hỏi Y trước :”D nhận được reply thì shock lắm đó anh, shock y hệt hồi em biết S là ai vậy T_T mặt như này (O o O) và nằm bần thần mãi một lúc lâu =)

  mà Y cũng bảo, hình như đợt này anh cũng không định giấu kỹ như trước nữa nên mới nhiều người biết vậy :”D (trong đó có em T ^ T)

  • Phi Thiên said

   Thật ra là thấy nhiều người biết quá nên anh kệ luôn, không thừa nhận gì cũng không phủ nhận gì. :”)

   *mời chén nước ấm pha mật ong*

   Mười một rưỡi rồi, em thức khuya thế? xD

 28. Hy Hy said

  em cám ơn chén nước của anh X”D là tại 5r sáng sớm mai em đã phải dậy đi học rồi nên em lo em ngủ quên mất, thành ra em không dám ngủ =______=

  chỗ anh đang là sáng nhỉ, chúc anh một ngày mới vui tươi nhé ^_____^~

 29. fuulin said

  Mình chính thức thành fan của bạn rồi. Thật sự là mình không nhớ từng có bài phóng sự nào trước đây khiến mình thích đến thế này không. Mình thích cả bài viết, cách comment, cách chửi của bạn nữa. Thực sự yêu bạn lắm. Nếu sau này có làm phóng viên hay nhà bình luận chuyên nghiệp nào đó thì cho mình đọc với nhé. Giờ chắc ngồi mò hết ngóc ngách WP này đây.

 30. tiền bối tối vui vẻ ~
  tiểu muội…tính ra là không quen tiền bối ==’
  cũng…chưa từng đọc truyện do tiền bối edit =3=
  nhưng tiểu muội rất thích cách nói chuyện của tiền bối, rất cẩn trọng, rất…có sức hút *đỏ mặt*
  mạn phép hóng hớt đôi câu, khi nào có thời gian sẽ cẩn thận đọc truyện của tiền bối ạ :”>

 31. chào chủ nhà* gãi gãi* em mới vừa bên thị phi ngôn tình biết về anh, đọc xong comment của anh, hay quá*gãi nữa* nên qua comment cho anh, cho em 1 làm fan anh nhá * mong chờ*

 32. Em chỉ là một người bình thường, yêu thơ văn từ khi còn nhỏ xíu xiu, nhưng cái việc trình bày ra môn ra khoai nhưng thật ra còn rất hạn chế, nên mày mò khắp nơi tìm ra nơi này ^^
  À ừm, em chỉ có thể nói 1 câu, em rất hâm mộ chủ nhà, chỉ thế thôi à, đặc biết là những câu thơ trong này được chủ nhà dịch :”>

 33. cảm nghĩ đầu tiên: Phi Thiên? tên thật đẹp.
  cảm nghĩ thứ hai: tệ xá đơn bạc? tạo cảm giác rất bình yên.
  cảm nghĩ thứ ba: văn chương kèm cỏi? Ôi, không thể nào.
  Hì hì, Chào bạn ~ *cúi đầu*

 34. 41176 said

  Chào Phi Thiên, ta đang dọc một số comment ở nhà Liar thì thấy tên chủ nhà hay hay nên bay qua hóng hớt, nhiều chuyện. Mấy thứ ta định nói thì cũng có nhiều bạn cùng chung ý nghĩ đã nói trước, Thật ra hình thức có quan trọng nhưng vẩn là nội dung hơn, như hana, ta thấy chủ nhà thật sợ rất đáng nể trong phần văn chương *chỉ lên bài của Pokahontas Nguyen*.

 35. Lâm Phong said

  năm mới, qua blog của Phi Thiên xông nhà~~ chúc anh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn :3

  @”anh” này thật là “anh” sao (khụ. . .)

 36. Tần said

  Không biết nói vào đâu đành nói vào đây… Cảm xúc bây giờ rất chi là khó tả… Rất khó tả………..

 37. Pocahontas Nguyen said

  đại hiệp có còn nơi đây chăng???

 38. […] Hắn cần tìm một người, mải miết tìm kiếm một người, nhất định phải tìm ra một người. […]

 39. midori7799 said

  Sau khi mà làm chuyện có lẽ làm chủ nhà có ấn tượng xấu về mình rồi mới vào đây làm quen thì có hơi mạo muội. Thật là sau khi đọc xong hồi đáp thì em khá là choáng váng như có gì đó tạt thẳng vào mặt nhưng mà em cũng rất cảm ơn vì điều đó, nhờ nó em có thêm tâm huyết cho những gì em làm, em rất cảm ơn. Sau khi đọc hết một dọc chuyện phiếm của mọi ng thì e nhận ra thêm vấn đề nữa của mình có lẽ cũng làm chủ nhà tức giận, em xin lỗi. Cuối cùng em cũng xin làm quen để sau này khi em edit có gì khó khăn xin giúp đỡ *cuối đầu*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: